Loading...

Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng

Chủ đầu tư đã bán nhà nhà liền kề, biệt thự tại dự án The Eden Rose (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) cho khách hàng với có bản vẽ thiết kế 3 tầng và 01 tầng...

Như thông tin Dân Việt đã phản ánh trong bài viết: “Hàng trăm nhà liền kề, Biệt thự The Eden Rose xây vượt tầng?” phản ánh, theo hồ sơ pháp lý của dự án The Eden Rose, số tầng cao của khu nhà biệt thự, liền kề dự án này đều nêu rõ: “3 tầng” và không có nói tới tầng 4 hay tầng tum, tầng mái nào khác.

Qua ghi nhận thực tế, khu biệt thự, nhà Liền kề The Eden Rose là khu nhà xây đơn lập cao 4 tầng hoàn thiện (gồm 3 tầng 4 là tầng tum – theo cách gọi của chủ đầu tư có thiết kế phòng thờ, phòng giặt) được xây dựng hoành tráng. Tất cả các căn nhà cơ bản hoàn thành trát thô phần ngoài, đổ cột bê tông, chồng mái kiên cố. Tầng tum không có tường bao quanh, ngăn cách các phòng.

Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 1 Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 1Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 3

Khách hàng tố chủ đầu tư dự án The Eden Rose xây dựng hàng trăm căn biệt thự, nhà liền kề trái quy hoạch được UBND TP.Hà Nội quy định.

Quy hoạch 3 tầng, bán nhà 4 tầng

Theo giới thiệu, The Eden Rose mang thương hiệu Bất động sản của Vimefulland bao gồm 181 căn nhà liền kề và 52 biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại nước Mỹ. Diện tích căn nhà liền kề từ 82 - 218 m2, 52 căn biệt thự từ 132 - 272m2. Giá bán các căn nhà liền kề, biệt thự dự án này từ 55-70 triệu đồng/m2.

Phản ánh tới Dân Việt nhiều khách hàng cho biết, chủ đầu tư tính diện tích bán nhà ở của tất cả các nhà ở thấp tầng tại dự án The Eden Rose với diện tích đủ cả tầng 4 (tầng tum theo cách nói của chủ đầu tư). Cụ thể, nhưng hợp đồng mua bán nhà ở được ký với khách hàng lại có tầng tum. Trên hợp đồng mua bán số 163/2018/THANHTRI/HĐMB-R12.12A (A1.1.12), căn nhà R12.12A, tổng diện tích 317.86m2 (cho phép sai số +-1), diện tích sử dụng riêng 145.3m2, tầng tum cao 3m, có cửa chính ra vào, cửa sổ.

Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 1 Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 1Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 6

Biệt thự The Eden Rose được thiết kế và bán cho khách hàng gồm 3 tầng và tầng tum được bố trí phòng thờ nối liền với sảnh và hiên bên ngoài trời và sân phơi rộng rãi.

Cũng theo khách hàng, tuỳ từng diện tích căn nhà liền kề, biệt thự, diện tích tầng tum chủ đầu tư đang thu tiền của khách hàng giao động từ 27m2 đến hơn 50m2. Đơn cử, đối với căn liền kề có diện tích đất ở 82,5m2, có mặt bằng xây dựng là 60m2/tầng. Theo Hợp đồng mua bán giữa khách hàng và chủ đầu tư, giá trị căn hộ này được tính có 207,6m2 xây dựng (trong đó 180m2 là diện tích sàn 3 tầng, 27,6m2 là diện tích tầng tum).

Thế nhưng, khi nhận bàn giao nhà, nhiều khách hàng đã bức xúc từ chối nhận nhà khi tầng 4 (tầng tum theo cách gọi, bán hàng của chủ đầu tư) đã không được hoàn thiện đúng theo hợp đồng mua bán. Đáng chú ý, qua tìm hiểu và đối chiếu hồ sơ dự án, thì khách hàng ngã ngửa khi biết các căn liền kề, biệt thự dự án The Eden Rose chỉ được quy hoạch xây 3 tầng.

Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 1 Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 1Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 9

Thực tế tầng tum của các căn biệt thự, liền kề The Eden Rose còn ngổn ngang và không thể hoàn thiện do xây sai quy hoạch được duyệt?

“Chủ đầu tư đã trục lợi hàng tỷ đồng khi vi phạm quy hoạch, tự ý tăng diện tích tầng 4, biến thành diện tích tầng tum và bán cho khách hàng. Giờ lại phù phép thành mái chống nóng để qua mặt cơ quan nhà nước. Để hợp thức hóa sai phạm đó, Chủ đầu tư đã khủng bố cư dân bằng nhiều hình thức để ép ký tài liệu gọi là “Hợp đồng sửa đổi” và đẩy toàn bộ rủi ro đó về phía cư dân”, một khách hàng bức xúc.

Sửa hợp đồng mua bán... đẩy rủi ro cho khách hàng

Liên quan tới bức xúc của khách hàng, trong văn bản phúc đáp số 60/2019 ngày 24/5/2019, Công ty CP Bất động sản Thanh Trì cho biết, tại thời điểm ký hợp đồng mua bán nhà ở, diện tích xây dựng của nhà ở được thỏa thuận theo thực tế theo diện tích thực tế là 3 tầng + diện tích sàn của chống nóng và giá mua bán được xác định dựa trên chi phí xây dựng thực tế là 3 tầng + với chi phí xây dựng mái chống nóng áp dụng đơn giá xây dựng là 6.000.000 đồng/m2 bao gồm cả VAT.

Phần mái chống nóng được chủ đầu tư thiết kế thi công với kích thước 220*220*3000mm, 220*220*3000mm, kết cấu bê tông cốt thép mac 250. Tổng diện tích phần máy chống nóng phát sinh toàn bộ dự án 10,896 m2. Đối với phần chi phí mái chống nóng đã thi công là 44,35 tỷ đồng tương đương với 4,070,000 đ/ m2 sàn xây dựng mái chống nóng.

Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 1 Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 1Nhà liền kề, biệt thự The Eden Rose: Quy hoạch xây 3 tầng nhưng bán 4 tầng - ảnh 12

Chủ đầu tư sửa đổi hợp đồng với khách hàng biến tầng tum thành mái chống nóng nhằm hợp thức sai phạm?

Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, chủ đầu tư sẽ điều chỉnh lại chi phí tính tiền mái chống nóng theo hợp đồng đã ký với khách hàng trước đây theo thực tế chi phí xây dựng/ m2 đổ mái từng căn nhà. Chủ đầu tư cam kết tạo điều kiện trong khả năng để cư dân sử dụng vật liệu phù hợp ví dụ như kính cường lực... Để che chắn không gian xung quanh, tránh sự ảnh hưởng của thời tiết mưa nắng vào bên trong căn nhà theo nguyên tắc không làm thay đổi chỉ tiêu quy hoạch đã được phê duyệt của căn nhà.

Tuy nhiên, theo phản ánh của khách hàng, chủ đầu tư đã nhiều lần yêu cầu khách hàng ký kết “Hợp đồng sửa đổi” để phù phép biến tầng 4 thành mái chống nóng, đưa diện tích này nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận. “Chủ đầu tư tự đưa ra mức giảm giá do không hoàn thiện tầng 4 theo Hợp đồng với mức rất thấp do doanh nghiệp này tự tính toán và không cho khách hàng được bàn thảo, thương lượng. Đặc biệt, chủ đầu tư còn yêu cầu khách hàng “đọc, ký tại chỗ, không được mang về”, một khách hàng bức xúc.

Đặc biệt, trên thực tế khi khách hàng xây dựng vách kính mái chống nóng căn biệt thự, liền kề The Eden Rose thì bị lực lượng thanh tra xây dựng của huyện Thanh Trì ngăn cản vì vi phạm vào quy hoạch, khi mái chống nóng biến thành nhà kho và phòng thờ và các phòng công năng khác.

“Chúng tôi bỏ tiền ra mua một căn nhà theo thiết kế chủ đầu tư giới thiệu lúc ký hợp đồng mua bán là 3 tầng 1 tum (có sân phơi, phòng thờ) nhưng tới nay chủ đầu tư lại đổi tầng tum thành mái chống nắng và không thể hoàn thiện tầng tum. Điều này khiến khách hàng chúng tôi cảm thấy bị lừa”, một khách hàng bức xúc.

Như vậy, có hay không việc điều chỉnh tầng tum thành mái chống nóng để thu lợi nhiều tỷ đồng bằng những chiêu trò ảo thuật biến không thành có? Trong khi diện tích mái chống nóng được xây dựng như tầng 4 mà không được cấp Giấy chứng nhận nhà ở, không dùng để làm phòng kho và các công trình khác.

Khách hàng cho rằng, chủ đầu tư đã lừa dối khách hàng khi nói rằng tạo mọi điều kiện để khách hàng làm vách kính và biến thành phòng thờ như quảng cáo bán nhà. Phải chăng có sự lách luật và dấu hiệu trục lợi từ việc quảng cáo mập mờ sai phạm của chủ đầu tư?

>> Xem thêm: 

Bộ Xây dựng : Đề xuất đất nông nghiệp được làm dự án là chưa phù hợp

Ngoài đất nền, thị trường xuất hiện thêm một phân khúc khác cũng hạ nhiệt

Biến sân bay cũ thành nhà ở tại Berlin, Đức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều