Loading...

Nhà hàng bị tẩy chay vì dùng máy gắp cua sống

Hứng chỉ trích dữ dội, một nhà hàng hải sản đã ngừng vận hành chiếc máy cho thực khách gắp cua Sri Lanka sống. Du lịch

Ngày 24/10, nhà hàng House of Seafood đăng lời xin lỗi vì chiêu thức quảng cáo dùng máy gắp cua sống. Động thái này được thực hiện một ngày sau khi Hiệp hội Bảo vệ Động vật Singapore (SPCA) chỉ trích chiếc máy gây tác hại không cần thiết và đau đớn cho lũ cua nếu chúng bị rơi khỏi kẹp.

"Chúng tôi không có ý định sử dụng động vật làm đồ chơi. Nhận thấy có rất nhiều trẻ em tại khu phố Punggol, chúng tôi muốn giới thiệu với các em về sinh vật biển. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các kỹ sư đã mất một tháng để thiết kế máy, sao cho nó không gây hại hay làm tổn thương cua", ông Francis Ng, giám đốc điều hành của nhà hàng khẳng định.

Ông Ng nói với The Straits Times : "Tôi tôn trọng phản hồi từ công chúng và thực sự xin lỗi vì gây khó chịu cho những người yêu động vật".

Nhà hàng bị tẩy chay vì dùng máy gắp cua sống - ảnh 1
Nhà hàng bị tẩy chay vì lắp máy gắp cua sống

Chiếc máy gắp cua sống của nhà hàng. Video:  Straits Times.

Nhà hàng ra mắt máy gắp cua vào ngày 13/10 và khách hàng phải trả 5 SGD (khoảng 85.000 đồng) mỗi lượt để bắt những con cua Sri Lanka theo ý muốn. Đây được cho là chiếc máy gắp cua sống đầu tiên ở Singapore, mô hình như gắp thú nhồi bông. 

Bể chứa cua cũng được nâng lên và lót đệm để đỡ cua rơi từ trên dụng cụ kẹp. Cua trong máy bị buộc càng và nhân viên nhà hàng sẽ thay những con cua mới mỗi giờ. Kể từ khi chiếc máy ra mắt, mới có một thực khách gắp cua thành công.

Cơ quan Thú y (AVS) thuộc chính phủ Singapore cho biết họ đã nhận báo cáo về tình trạng cua sống bị đặt trong máy gắp của nhà hàng trên và đang điều tra sự việc.

An An (Theo Straits Times )

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

Du lịch Đông Nam Á suy sụp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều