Loading...

Người nhện đem niềm vui đến với trẻ em bị cách ly

Tôi làm điều này vì có rất nhiều đứa trẻ cảm thấy buồn chán trong 14 ngày bị cách ly, vì vậy chúng cần được chữa lành chấn thương về tâm lý…

Mặc trang phục người nhện và đeo mặt nạ, anh Agus Widanarko, 40 tuổi, đang lên đường thực hiện sứ mệnh đặc biệt của mình, đó là xua đi nỗi buồn và sự cô đơn cho những đứa trẻ đang phải trải qua thời gian cách ly do đại dịch COVID-19 tại tỉnh Trung Java, Indonesia.

Anh chia sẻ: "Tôi làm điều này vì có rất nhiều đứa trẻ cảm thấy buồn chán trong 14 ngày bị cách ly, vì vậy chúng cần được hỗ trợ hoặc chữa lành những chấn thương về mặt tâm lý trong khoảng thời gian này".

Công việc thường ngày của anh Agus Widanarko là dược sĩ chuyên tư vấn về thuốc. Tuy nhiên sau khi làn sóng dịch COVID-19 thứ hai bùng phát tại Indonesia hồi tháng 6, anh đã quyết định đóng góp một phần sức lực cho cuộc chiến chống COVID-19 của đất nước. Mỗi ngày, anh dành thời gian đến thăm 6 em nhỏ đang trong thời gian cách ly và cần sự giúp đỡ, một trong số đó là cậu bé 5 tuổi Muhammad Fakhri. Cậu bé đã mất cha vì COVID-19 và đang trong thời gian cách ly cùng mẹ tại nhà.

Người nhện đem niềm vui đến với trẻ em bị cách ly - ảnh 1

"Tôi rất vui khi thấy con trai thích thú với sự xuất hiện của nhân vật siêu nhân. Hôm qua là sinh nhật của con tôi và thằng bé đã rất buồn vì không có bố, bố thằng bé đã qua đời vì COVID-19. Hy vọng rằng đây sẽ là món quà đặc biệt mà tôi dành tặng cho con trai", mẹ của bé Muhammad nói.

Một số bé đang cách ly cùng ông bà khi cả gia đình đều mắc COVID-19. Ông Bambang Maryadi chia sẻ: "Sự hiện diện của anh Danar là mang lại điều gì đó mới mẻ đối với các cháu của tôi. Hy vọng gia đình tôi sẽ nhanh chóng bình phục".

Ngoài trang phục người nhện, anh Danar còn sắm cả trang phục người dơi, siêu nhân để đến với các em nhỏ. "Những gì tôi nhận về khi làm việc này là phần thưởng về mặt tâm lý. Khi nhìn những đứa trẻ hạnh phúc, tôi cũng thấy cảm động và hạnh phúc theo, điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch của tôi. Đối với tôi, thực phẩm và thuốc không phải là thứ duy nhất để tăng cường khả năng miễn dịch. Hạnh phúc, sự tự tin và nhiệt tình cũng là liều vaccine tăng cường".

Người nhện đem niềm vui đến với trẻ em bị cách ly - ảnh 2 Angelina Jolie: Cách ly xã hội, trẻ em vẫn dễ bị tổn thương - không phải bởi virus Corona

VTV.vn - Trẻ em không nằm trong danh sách đối tượng có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 nhưng vẫn có thể là nạn nhân của đại dịch trong thời gian cách ly Xã hội diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Đấu giá hóa thạch khủng long 3 sừng lớn nhất

Phát hiện nhà máy sản xuất rượu vang 1.500 năm tuổi lớn nhất ở vùng Thánh địa Israel

Con người đã biết thưởng thức bia và pho mát từ 2.700 năm trước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều