Loading...

Người dân Đà Nẵng được tắm biển, đi chợ, các cơ sở cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại từ 0h ngày 30/9

Từ 0 giờ ngày 30/9, Đà Nẵng chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, đồng thời cho mở lại các hoạt động với...

Theo đó, đối với vùng đang thực hiện cách ly y tế hoặc được thiết lập khi có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng thì vẫn sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, "ai ở đâu thì ở đấy" để phòng, chống dịch.

Còn đối với các vùng còn lại sẽ được mở cửa các hoạt động, dịch vụ cơ bản để phục vụ người dân. Cụ thể:

Hoạt động chợ truyền thống:

- Bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Đối với tiểu thương và những người làm việc trực tiếp liên quan đến hoạt động của chợ: Đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; mang khẩu trang, khuyến khích đeo tấm che mặt trong suốt.

Người dân Đà Nẵng được tắm biển, đi chợ, các cơ sở cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại từ 0h ngày 30/9 - ảnh 1

Mỗi hộ gia đình chỉ được đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có Giấy đi mua hàng QR

- Đối với người đi chợ: Mỗi hộ gia đình chỉ được đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có Giấy đi mua hàng QRCode hợp lệ theo quy định; mang khẩu trang và khuyến khích đeo tấm che mặt trong suốt.

Riêng hoạt động của Chợ đầu mối Hòa Cường, Chợ đầu mối Cảng cá Thọ Quang được quy định tại văn bản riêng.

Hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo ,…trong nhà do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức (trừ các hoạt động, sự kiện được cấp có thẩm quyền cho phép): Tập trung không quá 20 người trong 01 phòng; trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 100 người.

Hoạt động của những người giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper): Phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn, găng tay và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn khi tham gia hoạt động, đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Người dân Đà Nẵng được tắm biển, đi chợ, các cơ sở cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại từ 0h ngày 30/9 - ảnh 2

Các hoạt động thể dục, Thể thao trong nhà, ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp và tập trung không quá 20 người

Hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: Tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm.

Hoạt động khách sạn, cơ sở lưu trú: Cho phép hoạt động lưu trú không quá 30% tổng số phòng hiện có, trường hợp 100% khách hàng đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì cho phép lưu trú không quá 50% tổng số phòng hiện có. Không được tổ chức các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú.

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố; vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng: Được hoạt động tối đa không quá 50% số ghế quy định trên phương tiện.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp: Tập trung không quá 20 người.

Hoạt động tắm biển: Từ 4h30 đến không quá 6h30 hằng ngày. Chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Người dân Đà Nẵng được tắm biển, đi chợ, các cơ sở cắt tóc, gội đầu hoạt động trở lại từ 0h ngày 30/9 - ảnh 3

Người dân Đà Nẵng được tắm biển từ 4h30 đến không quá 6h30 hằng ngày

Hoạt động các cơ sở cắt tóc, gội đầu: Chủ cơ sở, nhân viên đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày; không phục vụ quá 3 người cùng một thời điểm.

Tổ chức đám tang: Không quá 48 tiếng, tập trung không quá 20 người cùng một thời điểm, có sự giám sát của chính quyền địa phương và phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Chuyên gia: Đề xuất lập 87 trạm thu phí xe vào nội đô Hà Nội hơi vội vàng, thiếu khả thi

Người đi đường chết oan vì bị 17 thanh, thiếu niên chém nhầm

Đi làm ăn xa trở về nhà, người mẹ trẻ tá hỏa khi phát hiện vết máu bên trong quần con

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều