Loading...

Người dân có thể tự tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng

Sau thời gian hoạt động thử nghiệm, EVN chính thức triển khai công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ cho khách hàng sử dụng điện năng trên toàn...

Công cụ trên trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn sẽ giúp người dân, khách hàng dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện.

Thông qua công cụ tính toán trên trang web trên, các khách hàng sử dụng điện có thể chủ động ước tính điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình.

Người dân có thể tự tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng - ảnh 1

Trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn đã thống kê khá đầy đủ các thiết bị điện cơ bản trong các hộ gia đình.

Từ những dữ liệu ước tính do công cụ cung cấp, khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ 1 tháng bao nhiêu số điện (kWh), qua đó giúp khách hàng điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện để việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt vào những thời điểm xảy ra thời tiết nắng nóng cực đoan.

Công cụ được xây dựng với giao diện đơn giản, thân thiện, phù hợp với các thiết bị phổ thông như điện thoại di động thông minh, máy tính giúp khách hàng dễ tính toán, dễ dàng sử dụng.

Người dân có thể tự tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng - ảnh 2

Trang web được thiết kế thân thiện để khách hàng dễ dàng điền các thông tin về tần suất sử dụng các thiết bị điện trong gia đình.

Hiện công cụ đã thống kê được các thiết bị sử dụng điện cơ bản, phổ thông trong các hộ gia đình và sẽ tiếp tục được cập nhật thêm các trang thiết bị sử dụng điện phổ thông khác. Công cụ cũng đã tích hợp ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết và vùng miền vào tính toán.

Mặc dù vậy, sai số ước tính có thể xảy ra trong quá trình sử dụng công cụ vì phụ thuộc khá lớn vào tính chính xác số liệu về số lượng, chủng loại, công suất thiết bị điện và mức độ sử dụng theo thực tế.

Người dân có thể tự tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng - ảnh 3

Từ các dữ liệu khách hàng cung cấp, công cụ sẽ ước tính được sản lượng điện sử dụng hàng tháng cho mỗi gia đình.

Việc đưa vào áp dụng công cụ ước tính điện năng thể hiện nỗ lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong việc liên tục cải tiến, đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch hơn trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số.

Các chuyên gia đánh giá việc đưa vào áp dụng công cụ ước tính sản lượng tiêu thụ điện là hành động thiết thực, cầu thị của EVN nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng sử dụng điện, nhất là trong bối cảnh mùa nắng nóng đang đến gần.

Người dân có thể tự tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng - ảnh 4 Tiền điện được giảm giá đợt 2 sẽ được hoàn trả trong hóa đơn tháng 1/2021

VTV.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng công ty Điện lực sẽ thực hiện hoàn trả phần tiền hỗ trợ cho khách hàng trong hóa đơn tháng 1/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Người dân có thể tự tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng - ảnh 5

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh đề xuất không cổ phần hóa Saigontourist

TP Hồ Chí Minh hướng tới chuẩn hóa quy trình cấp phép dự án

Ngoại trưởng Mỹ: “Cẩn trọng về bản chất các khoản đầu tư từ Trung Quốc”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều