Loading...

Ngọc Lan nể phục người mẹ sinh 5 ở Việt Nam

Trong chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa tuần này, Ngọc Lan có dịp gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện về hành trình mang thai, sinh con của người mẹ sinh 5 ở Việt Nam.

Chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa tập 85 lên sóng với sự tham gia của Anh Thư (37 tuổi), đang Kinh doanh online. Được biết Anh Thư là người mẹ sinh 5 duy nhất ở Việt Nam. Dẫn dắt chương trình là Ngọc Lan cùng chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.
Anh Thư cho biết cô kết hôn năm 27 tuổi, sau đám cưới 9 tháng, gia đình chồng hối sinh con nên vợ chồng cô đến bệnh viện để khám và nhờ y học can thiệp. Khi biết tin đậu thai, cả gia đình hai bên đều vui mừng. Tuy nhiên bác sĩ thông báo cô mang đa thai, có khả năng sinh 3 khiến Anh Thư choáng váng. "Khi đi khám, bác sĩ cũng tư vấn là nên bỏ bớt một bé, giữ lại hai bé thôi. Tại vì lúc đó em cũng ốm lắm, đêm đó em cũng suy nghĩ dữ lắm. Hôm sau mẹ em mới nói thôi ráng đi chứ bỏ thì thấy tội nó quá. Tuần thứ 4 em đi khám lại, lúc đó bác sĩ báo tin là em đậu 4 đứa rồi chứ không phải 3 nữa. Nhưng lúc đó quá thời gian quy định giảm phôi rồi nên em quyết định giữ luôn. Tới tuần 34 em đi khám, lúc đó sắp sinh rồi thì bác sĩ nói với em là có nguy cơ là 5 đứa luôn chứ không phải là 4", cô kể.
Ngọc Lan nể phục người mẹ sinh 5 ở Việt Nam - ảnh 1

Anh Thư, người mẹ sinh năm duy nhất ở Việt Nam

Ảnh: Chụp màn hình

Khoảng thời gian bầu bì, Anh Thư vô cùng khổ sở vì không thể nằm được. Cô phải ngủ ngồi thứ tháng thứ 3 đến tận ngày đi sinh. Ngay cả việc ăn uống của Anh Thư cũng không dễ dàng, cô tâm sự mình chỉ có thể uống sữa chứ không có cảm giác đói. "May mắn là khi đi khám mỗi tháng, bác sĩ đều bảo là bình thường. Bác sĩ nói chỉ cần dưỡng thai sao cho bé tầm trên 1kg thôi là được. Thật sự khoảng thời gian bầu bì em lo lắm, suy nghĩ cho tương lai của mấy bé. Nhưng mọi người khuyên phải giữ tinh thần thoải mái khi mang thai, chuyện đã lỡ rồi, tới đâu hay tới đó thôi", cô tâm sự. 
Đến ngày đi sinh, Anh Thư chia sẻ dù mang bụng bầu rất lớn nhưng cô vẫn khỏe, một mình tự lên taxi đến bệnh viện. Cô kể: "Em được chích thuốc chống co giật rồi mới đẩy vô phòng sinh. Cái bụng em to lắm, bác sĩ nói không thể chích được mà phải gây mê luôn. Nằm trên giường sinh, em đau đớn lăn liên tục, đến mức các y tá phải giữ và buộc tay chân em lại. Quá trình bắt con thì em không biết gì, em chỉ nghe bác sĩ kể lại thôi. Lúc mở mắt ra, câu đầu tiên em hỏi mẹ là 4 đứa hay 5, mẹ nói 5 đứa là em nhắm mắt luôn. Hai đứa bé nhất là 1,3kg, các con phải nằm dưỡng nhi hết, còn mấy bé kia cũng được trên 2kg. Lúc sinh xong em yếu lắm, ai cũng tưởng là em mất luôn rồi. Em phải nằm bệnh viện 16 ngày mới được về".
Ngọc Lan nể phục người mẹ sinh 5 ở Việt Nam - ảnh 2

Ngọc Lan và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A lặng người lắng nghe câu chuyện của khách mời

Ảnh: Chụp màn hình

Vì sinh tận 5 đứa con nên cô phải nhờ cả hai bên nội ngoại phụ chăm cháu. Bên cạnh đó, các con của cô cũng thường xuyên đau ốm khiến Anh Thư nhiều lúc stress đến mức chỉ muốn buông xuôi. Khi lắng nghe hành trình mang thai và sinh con của khách mời, Ngọc Lan bày tỏ: "Trời ơi Lan không thể hình dung được quỹ thời gian bạn phải chia như thế nào và việc bạn nghỉ ngơi lấy sức như thế nào. Mình nghe mà không thể giữ bình tĩnh được, Lan thật sự nể bạn luôn đó. Bạn này rất cứng rắn và tỉnh táo khi quyết định giữ con lại. Đó là một quyết định không dễ dàng. Ngày hôm nay, các con của bạn, thậm chí là những bà mẹ xem chương trình đều thấy mang ơn bạn vì quyết định lần đó. Thứ hai là hành trình sinh con của bạn quá kinh khủng. Nghe bạn kể mà Lan nín thở, tất cả mọi thứ bạn đều đã vượt qua được". 
Ngọc Lan nể phục người mẹ sinh 5 ở Việt Nam - ảnh 3

Anh Thư tâm sự nhiều lúc cô stress vì chăm 5 đứa con, nhưng nhìn các con cười nói, cô lại có thêm động lực để vượt qua

Ảnh: Chụp màn hình

Anh Thư nói thêm, cô may mắn khi công ty của chồng hỗ trợ nuôi các con ăn học đến 18 tuổi. Bên cạnh đó, nhiều mạnh thường quân cũng đến thăm khiến cô cũng thấy được quan tâm phần nào. Hiện tại các con của Anh Thư đã được 8 tuổi. Dù đã trải qua 8 năm, nữ khách mời tâm sự cô vẫn cảm thấy ám ảnh mỗi khi nhớ lại.
Tin liên quanBà xã Dương Khắc Linh: 'Sốc' khi bác sĩ thông báo có khả năng sinh bốn Ngọc Lan 'sốc' khi nghe Vũ Ngọc Ánh kể hành trình sinh con chật vật ở MỹNgọc Lan kể chuyện nhập viện cấp cứu, van xin bác sĩ cứu mạng

>> Xem thêm: 

Hậu Hoàng hoá đồng chí Thuý Hậu, mang concept Sao Nhập Ngũ lên sân khấu nhảy Hip-hop!

Quyền Linh choáng trước chàng trai mang quà khủng đến hẹn hò mẹ đơn thân

Nathan Lee: Có người tổ chức sinh nhật hoành tráng, đi du lịch… thật ra nợ nần rất nhiều

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều