Loading...

Ngoại trưởng Ukraine phát ngôn gây bất ngờ: Biển Đen sẽ thành 'Tam giác quỷ Bermuda' với Nga

Trong thời điểm mối quan hệ với Nga ngày càng trở nên căng thẳng, phía Ukraine tiếp tục đưa ra những tuyên bố không mấy thiện chí về tình hình Biển Đen.

Hãng tin Interfax Ukraine cho biết, tại Diễn đàn Quốc tế về An ninh khu vực Biển Đen diễn ra vào ngày 1/3 ở Odessa, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đa đưa ra tuyên bố đanh thép: "Biển Đen sẽ không bao giờ thuộc về Nga . Trên thực tế, nó sẽ trở thành " Tam giác quỷ Bermuda" với chính quyền Moscow, tôi khẳng định là 100%!".
Ngoại trưởng Ukraine phát ngôn gây bất ngờ: Biển Đen sẽ thành 'Tam giác quỷ Bermuda' với Nga - ảnh 1 Nga và Ukraine đấu khẩu gay gắt về vấn đề biên giới tại Liên Hợp Quốc

Vị Ngoại trưởng đồng thời kêu gọi tăng cường tiềm lực kinh tế, năng lực an ninh để có thể đáp trả các động thái của Nga.

Hiện tại mối quan hệ giữa Nga và Ukraine ngày một xấu đi. căng thẳng leo thang bắt nguồn từ vụ việc Nga nổ súng tấn công và bắt giữ tàu của Ukraine vì cho rằng phương tiện đang xâm phạm trái phép lãnh thổ của Nga hồi tháng 11 năm ngoái.

Gần đây, Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định sẽ lên kế hoạch bắt đầu các công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung có tên Sea Breeze-2019, dự kiến sẽ được tiến hành ở khu vực phía tây bắc Biển Đen, cùng Mỹ. Phía Nga gay gắt chỉ trích động thái này của chính quyền Kiev.

Ngoài Nga và Ukraine, các nước khác cũng tiếp giáp với Biển Đen bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Abkhazia, Bulgaria và Romania.

Ngoại trưởng Ukraine phát ngôn gây bất ngờ: Biển Đen sẽ thành 'Tam giác quỷ Bermuda' với Nga - ảnh 2

Biển Đen.

>> Xem thêm: 

Nhật Bản: Phát hiện một nam một nữ người Việt chảy máu, nằm bất động

Người Pháp ồ ạt xuống đường chống giấy thông hành y tế, Ai Cập cấp chứng chỉ tiêm Covid-19

Dùng thuật toán để tìm người ngoài hành tinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều