Loading...

Ngoại trưởng Mỹ: Israel có quyền săn lùng 'hiểm họa Iran' ở Trung Đông

Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Israel không nên bị giới hạn bởi những đường biên giới quốc gia hay luật pháp nếu họ cảm thấy đang bị đe...

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel và giám đốc cơ quan tình báo Israel Mossad, ông Pompeo cho biết chính quyền Mỹ luôn khẳng định rõ ràng rằng họ cho phép Israel có quyền săn tìm bất kỳ cái gọi là “hiểm họa Iran” ở Trung Đông, do điều này đảm bảo an ninh quốc gia của Israel.

“Israel có quyền cơ bản để thực hiện những hoạt động nhằm đảm bảo sự an toàn của người dân của mình. Đây không chỉ là điều cơ bản nhất, mà là điều bắt buộc một quốc gia phải thực hiện”, ông Pompeo nói.

TIN LIÊN QUANNgoại trưởng Mỹ: Israel có quyền săn lùng 'hiểm họa Iran' ở Trung Đông - ảnh 1 "Cối xay thịt" Ras al-Ain, Syria: Vì sao Thổ tung hết sức truy cùng giết tận người Kurd?Ngoại trưởng Mỹ: Israel có quyền săn lùng 'hiểm họa Iran' ở Trung Đông - ảnh 2 Chiến trường K: Giữa sống chết vẫn tán gái bằng tay - Chuyện dân địch vậnNgoại trưởng Mỹ: Israel có quyền săn lùng 'hiểm họa Iran' ở Trung Đông - ảnh 3 Giao tranh dữ dội với Pakistan, Ấn Độ cấp tốc dùng đạn pháo tối tân định vị vệ tinh của Mỹ

Việc Mỹ rút quân khỏi Syria đã khiến Tel Aviv phần nào quan ngại, song ông Pompeo đã nhấn mạnh Mỹ vẫn cam kết “tiếp tục thực hiện những hoạt động mà Mỹ đã làm trong nhiều năm qua”.

“Chúng tôi biết đây là khu vực mà Iran đã tìm cách đưa hệ thống vũ khí vào Syria hay Lebanon và đe dọa Israel, chúng tôi sẽ làm bất kỳ điều gì có thể để đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng xác định những hiểm họa này và có biện pháp đáp trả tương ứng”, ông Pompeo kết luận.

Ông Pompeo đã đến Israel sau chuyến thăm khẩn cấp tới Thổ Nhĩ Kỳ, tại đây ông đã thuyết phục Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tạm thời ngừng hoạt động Quân sự ở miền Bắc Syria, qua đó giữ được uy tín của mình sau khi nhận chỉ trích “phản bội” lực lượng người Kurd từ nhiều phía.

Tại thủ đô Tel Aviv, ông Pompeo đã có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và giám đốc Mossad Yossi Cohen, nhằm trấn an họ rằng việc Mỹ rút quân không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối hay sự nới lỏng sức ép đối với Iran.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều