Loading...

Nghiên cứu mới: Ăn những thực phẩm này giúp giảm huyết áp của bạn

Danh sách những lợi ích sức khỏe của việc uống trà rất dài, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhấm nháp nhiều đồ uống này có thể giúp giảm huyết áp của...

Trà, cũng như quả mọng, táo, lê và các loại thực phẩm khác, có chứa flavanols. Và một chế độ ăn nhiều flavanols có thể dẫn đến giảm huyết áp, theo một nghiên cứu gần đây.
Một phân tích về các lựa chọn thực phẩm của 25.618 người ở Anh được công bố trên tạp chí Scientific Reports cho thấy việc tiêu thụ nhiều flavanols "có liên quan đến việc giảm huyết áp tâm thu" ở cả nam giới và phụ nữ so với việc theo nhiều chế độ ăn kiêng hoặc ăn ít muối hơn. Sự thay đổi lớn nhất xảy ra ở những người tham gia bị huyết áp cao, theo Eat This, Not That!
Nghiên cứu mới: Ăn những thực phẩm này giúp giảm huyết áp của bạn - ảnh 1

Những quả mọng cũng chứa flavanols, giúp cho việc giảm huyết áp của bạn

Shutterstock

"Những gì nghiên cứu này mang lại cho chúng tôi là một phát hiện khách quan về mối liên quan giữa flavanol - được tìm thấy trong trà và một số loại trái cây - và huyết áp", Gunter Kuhnle, giáo sư và là nhà dinh dưỡng tại Đại học Reading, cũng là người dẫn đầu nghiên cứu, cho biết.
"Nghiên cứu này xác nhận kết quả từ các nghiên cứu can thiệp vào chế độ ăn uống trước đây và cho thấy kết quả tương tự có thể đạt được với chế độ ăn kiêng giàu flavanols. Trong chế độ ăn uống của người Anh, các nguồn chính là trà, ca cao, táo và quả mọng", giáo sư Kuhnle cho biết thêm.
Theo các nhà khoa học, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sẽ giảm xuống nếu nhiều người ăn nhiều thực phẩm giàu flavanols hơn. Điều này có thể đơn giản như uống một tách trà mỗi ngày hoặc thêm nhiều quả mọng và táo vào chế độ ăn uống của bạn, theo Eat This, Not That!
Tin liên quan12 sai lầm khiến huyết áp cao của bạn trở nên tồi tệ hơnCách dễ nhất để ngăn chặn bệnh tiểu đường, cao huyết áp10 nguyên nhân ít ai ngờ lại làm tăng huyết áp, chớ coi thường!

>> Xem thêm: 

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Da bị thế này, nguy cơ mắc tiểu đường cao

Cô gái 23 tuổi bị viêm bao gân tay vì dùng điện thoại liên tục suốt 5 tiếng, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu của nhiều người trẻ trong mùa dịch

Ở nhà chống dịch, nhờ chế độ ăn kiêng của Jennie (BlackPink), cô nàng Vlogger xứ Hàn giảm 2.5kg chỉ sau 3 ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều