Loading...

Nghị sĩ quốc hội rút súng bắn người biểu tình

Một phóng viên ảnh của AP và một nam giới khác bị thương bên ngoài tòa nhà Quốc hội Haiti hôm 23.9 sau khi một thượng nghị sĩ bị cáo buộc bắn súng trong cuộc...

Hỗn loạn xảy ra khi các thượng nghị sĩ họp mặt để xác nhận việc bổ nhiệm ông Fritz William Michel làm thủ tướng mới.

Ông Ralph Fethiere là thượng nghị sĩ đến từ phía bắc của quốc gia Caribbean. Ông chia sẻ với đài phát thanh Mega rằng ông nổ súng để tự vệ trước những người biểu tình đối lập đang lao về phía mình và đoàn tháp tùng.

"Tôi đã bị tấn công bởi các nhóm phiến quân bạo lực. Họ đã tìm cách đưa tôi ra khỏi xe. Bởi thế, tôi đã tự vệ. Tự vệ là quyền thiêng liêng" - ông nói.

Theo các nhân chứng, phóng viên ảnh Chery không tham gia vào các cuộc biểu tình và có mặc áo in lớn dòng chữ báo chí.

Trong khi đó, ông Fethiere nói rằng không biết có một nhà báo tại hiện trường.

Nghị sĩ quốc hội rút súng bắn người biểu tình - ảnh 1 TT Putin hào phóng "mở hầu bao", tài trợ thêm cho vùng ly khai của Gruzia phát triển quân đội: NATO có thấy "lạnh gáy"?

Dieu-Nalio Chery - phóng viên ảnh của AP đã được điều trị và rời khỏi bệnh viện sau khi bị trúng đạn từ một khẩu súng do Thượng nghị sĩ Ralph Fethiere bắn.

The Guardian cho hay, phóng viên ảnh Chery dự kiến sẽ trải qua các cuộc điều trị khác trong tuần này để loại một mảnh đạn khỏi hàm. Một người đàn ông khác Leon Leblanc - nhân viên bảo vệ và lái xe, cũng bị thương.

Nhiều cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Jovenel Moïse và chính phủ của ông đã diễn ra ở Haiti và trở nên trầm trọng hơn do thiếu hụt nhiên liệu và lạm phát. Nhiều người kêu gọi ông Moïse từ chức.

Việc đề cử ông Michel cũng gây ra chia rẽ trong nghị viện. Cuộc xác nhận phiếu hôm 23.9 cũng bị hủy. Hiện chưa rõ thượng nghị sĩ Fethiere có đối mặt với cáo buộc hình sự không.

>> Xem thêm: 

Lên xế hộp, xuống ăn mày: Bi kịch của đất nước từng một thời giàu sang, nay phải sống thoi thóp qua ngày bằng những bãi rác

22 chú thú cưng khiến chủ nhân đau tim vì đột nhiên trông kinh dị phát ớn

Bố giẫm chân lên cổ con nhỏ, cầm dao dọa giết mặc 2 đứa trẻ gào khóc thảm thiết, nguyên nhân bắt nguồn từ sự bất mãn đáng trách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều