Loading...

Nghị sĩ Mỹ và sự cố hy hữu khi họp trực tuyến

Một nghị sĩ Mỹ đã bị bắt quả tang vừa lái xe vừa tham gia cuộc họp trực tuyến trên phần mềm Zoom cuộc họp bàn về luật… cấm sử dụng thiết bị điện...

Andrew Brenner, một nghị sĩ bang Ohio, đã tham gia vào cuộc họp trực tuyến trên phần mềm Zoom để thông qua dự luật cấm lái xe nguy hiểm, bao gồm việc cấm sử dụng các thiết bị điện tử để nhắn tin và livestream khi đang ngồi sau tay lái…

Toàn bộ cuộc họp đã được phát trực tiếp trên truyền hình, và nhiều người theo dõi đã bất ngờ phát hiện ra nghị sĩ Brenner vừa lái xe vừa tham dự cuộc họp trực tuyến.

Theo đó, khi cuộc họp mới bắt đầu, Brenner đang ngồi trong một chiếc xe đang đậu, nhưng sau đó ông đã rời khỏi phòng họp trong vài phút, rồi quay trở lại và có vẻ như đang ngồi ở trong văn phòng làm việc của mình. Tuy nhiên, nhiều người tinh ý đã nhận ra rằng Brenner đang đeo dây an toàn của xe ô tô, thường xuyên quay đầu sang hai hướng như để nhìn đường.

Trên thực tế, Brenner đã sử dụng tính năng tạo nền ảo của phần mềm Zoom để giúp cho mình trông như đang ngồi trong văn phòng khi cuộc họp diễn ra, nhưng thực ra ông đang vừa lái xe vừa tham dự cuộc họp. Nghị sĩ này thường xuyên quay đầu để nhìn đường, đôi khi hướng mắt về phía camera để lắng nghe và nêu các ý kiến, khiến nhiều người lo ngại rằng ông có thể xao lãng khi lái xe và có thể gây nên tai nạn nguy hiểm.

Tuy nhiên, sau khi bị "bóc phốt" việc vừa lái xe vừa tham gia cuộc họp trực tuyến, Brenner đã phủ nhận việc mình lái xe thiếu an toàn và khẳng định rằng ông vẫn rất tập trung khi lái xe.

"Tôi đã không hề bị xao lãng. Tôi vẫn tập trung vào việc lái xe và lắng nghe cuộc họp", Brenner trả lời phỏng vấn tờ báo Columbus Dispatch sau khi cuộc họp diễn ra. "Tôi đã thực hiện nhiều cuộc gọi khi lái xe, nhưng không hề bị xao lãng. Tôi không tập trung vào cuộc gọi mà vẫn nhìn đường".

Vào tháng 2 vừa qua, Thống đốc Mike DeWine của bang Ohio đã đưa ra một dự luật về việc xử phạt những trường hợp mất tập trung khi lái xe, bao gồm việc cấm sử dụng điện thoại di động để nhắn tin, phát trực tiếp, chụp ảnh và dùng các ứng dụng khi đang lái xe. Những người vi phạm các hành vi kể trên có thể bị phạt với mức tương đương hành vi lái xe khi say rượu.

Hành động của Brenner đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ và cho rằng đó là điều không thể chấp nhận được, nhất là cái cách ông cố gắng để che giấu cho hành động của mình. Hiện tại, một số bang của Mỹ đã cấm việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

Đáng chú ý, Andrew Brenner không phải là trường hợp chính trị gia đầu tiên tại Mỹ vừa lái xe vừa tham dự cuộc họp trực tuyến. Vào tháng trước, Rebecca Saldana, một nghị sĩ của bang Washington, đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi bị phát hiện vừa lái xe, vừa tham dự một cuộc họp trực tuyến trên phần mềm Zoom.

Với việc dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu, các cuộc họp trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn, nhưng kéo theo đó là không ít sự cố hy hữu và "cười ra nước mắt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nghị sĩ Mỹ và sự cố hy hữu khi họp trực tuyến - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Vì sao hàng loạt mạng nhện phủ trắng các khu vực của bang Victoria, Australia?

Cá sấu tiền sử khủng dài tới 7 m từng sống tại Australia

Lễ hội đua xe địa hình tắm bùn tại Hungary

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều