Loading...

Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi

Ông Phát nói vợ chỉ ở nhà nội trợ chẳng thể kiếm ra tiền, còn dì Mai là người vô ý thức. Từng lời nói của chồng như vết dao cứa vào lòng tự trọng...

Ông Phát (NSND Trung Hiếu) gọi điện cả ngày cuối cùng ông Đại (NSND Quốc Trị) cũng bắt máy. Ông Phát yên tâm phần nào khi biết bố và em trai đang ở nhà bà Tâm (NSND Lan Hương). Ông Phát muốn đón bố về ngay lập tức nhưng ông Đại vẫn tỏ thái độ giận dỗi, nói chưa muốn về nhà ngay. Ông Phát đành chiều lòng về và dặn vợ chuẩn bị đồ ăn ngon cho ông Đại và chú Chiến (NSƯT Tiến Minh).

Trước lúc đến công ty, ông Phát lại gặp bạn của vợ ở cửa nhà. Người bạn này nói mang tiền tới cho bà Trúc (Thúy Hà) vì nghe bà Trúc nói gia đình đang gặp khó khăn, cần một khoản tiền lớn. Ông Phát không biết gì về chuyện này nhưng vẫn thay mặt vợ nhận khoản tiền. Nói chuyện với vợ, đến lúc này ông Phát mới biết bà Trúc đi vay tiền để lo cho dì Mai (Kiều Anh).

Trong lúc tức giận, ông Phát buông lời xúc phạm tới em vợ khiến bà Trúc ấm ức. Ông Phát cho rằng bà Trúc cứ mãi vứt tiền qua cửa sổ trong khi dì Mai là một người viển vông, vô ý thức, chỉ muốn người khác lo cho mình. Không còn nhẫn nhịn được chồng, bà Trúc cũng lấy ngay ra em chồng ra so sánh. Bà Trúc thẳng thừng nói rằng chú Chiến là một người đàn ông hơn 40 tuổi chưa từng kiếm ra một đồng nào thì có khác gì là người thất bại. Chú Chiến cũng chẳng có gì tốt đẹp hơn dì Mai mà lúc nào ông Phát cũng bênh chằm chặp, rồi luôn coi thường em vợ.

Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 1
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 2

Đến lúc này bà Trúc cũng cho chồng biết sự thật năm xưa chính dì Mai đã đi vay tiền để trả viện phí cho Trà (Tố Uyên) khi cô ốm thập tử nhất sinh phải nằm viện mà ông Phát lại không có nhà. Không chỉ có vậy, những lần công ty ông Phát gặp khó khăn, cũng chính chồng của dì Mai đưa tiền để giúp đỡ. Bởi vậy, giờ đây khi dì Mai gặp khó khăn, bà Trúc không thể bỏ mặc. Ông Phát ngã ngửa khi nghe chuyện này nhưng vẫn không tin đó là sự thật. Bà Trúc thất vọng vô cùng về thái độ của chồng.

Đến công ty làm việc, ông Phát nghĩ lại những điều vợ nói và cảm thấy mình có phần quá đáng. Ông Phát quyết định bán xe ô tô để có tiền trả nợ giúp vợ.

Trước khi trở về nhà con trai, ông Đại bị bà Tâm giáo huấn một hồi. Trong khi ông Phát làm ăn vất vả thì chú Chiến lại ở nhà lông bông. Ông Đại lại luôn bao che cho chú Chiến, trách cứ ông Phát đủ điều. Bà Tâm khuyên ông Đại không nên bênh vực Chiến mãi, phải để Chiến tự trưởng thành, tự biết lo cho bản thân mình.

Biết là mình đã sai nhưng khi con trai lớn sang đón, ông Đại vẫn tỏ ra giận dỗi. Thấy anh trai đi một mình, chú Chiến lại cạnh khóe vì sao chị dâu không đi cùng. Ông Phát nói lời xin lỗi bố thì chú Chiến lại được thể bắt anh trai phải xin lỗi mình.

Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 3
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 4
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 5
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 6
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 7
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 8
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 9
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 10

Bà Tâm lúc này mới nói thẳng chú Chiến quả thực tính tình vô tư nhưng vô tư quá thành ra vô tâm, vô ý, vô tứ. Bà Tâm "đuổi" thẳng cổ hai bố con ông Đại vì lý do đã làm phiền mình suốt 2 ngày qua. Nghe bà Tâm nói vậy, bố con ông Đại đành trở về nhà ngay lập tức.

Về đến nhà, ông Phát không thấy vợ con đâu dù mâm cơm đã dọn sẵn. Ông Phát lên phòng tìm vợ thì thấy bức thư bà Trúc để lại. Bà Trúc vì những lời nói quá đáng của chồng mà uất ức dọn sang nhà dì Mai ở vài hôm cho khuây khỏa. Bà Trúc vừa tới nhà dì Mai thì cả Trà và Khôi (Kiều My) cũng dọn hết đồ tới đây đòi ở cùng mẹ.

Ông Phát gọi điện cho dì Mai để hỏi về bà Trúc khiến cả ba mẹ con lo sợ. Dì Mai liền bật loa ngoài để chị gái nói chuyện với chồng. Ông Phát tức giận mắng vợ vì sao lại bỏ nhà đi, lại còn kéo theo cả hai con rồi đổ lỗi luôn cho dì Mai là người xúi giục ba mẹ con. Bà Trúc uất ức đến phát khóc nói chồng đừng mãi nghĩ xấu về người khác như thế.

Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 11
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 12
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 13
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 14
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 15
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 16
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 17
Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 18

Trong lúc nóng giận, ông Phát một lần nữa quát mắng vợ, vẫn tỏ thái độ bênh bố và em trai. Gay gắt hơn, ông Phát còn nói vợ không cần phải về nhà nữa. Dì Mai và hai chị em Trà - Khôi cũng đến "bó tay" với cách cư xử của ông Phát. Cuộc nói chuyện của ông Phát với vợ cũng được ông Đại và chú Chiến nghe rõ từng câu.

Ông Phát có bình tĩnh lại để xin lỗi vợ về thái độ của mình? Ông Đại và chú Chiến có can thiệp vào chuyện này?

Đón xem các tập tiếp theo của Ngày mai bình yên phát sóng vào 21h30 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

Ngày mai bình yên - Tập 12: Bị chồng nói lời xúc phạm, bà Trúc uất ức dọn đồ bỏ đi - ảnh 19

>> Xem thêm: 

Fan ngậm ngùi khi thấy JustaTee bị Rhymastic bỏ rơi: Ơ cứ thế là đi thôi à?

Sang Hàn chơi Running Man, Thỏ đen - Thỏ trắng bỏ quên tay thối ở nhà?

Rap Việt áp luôn công thức thành công của mùa 1 vào tập mở màn mùa 2?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều