Loading...

Ngày chết chóc vì Covid-19 ở Nhật

Số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Nhật Bản tăng lên mức cao chưa từng thấy, khi nước này đang đối diện làn sóng Covid-19 thứ tư chưa có dấu hiệu dừng...

Kyodo News tối 7.5 dẫn dữ liệu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật công bố cùng ngày cho thấy có thêm 148 ca Covid-19 tử vong, con số cao kỷ lục từ đầu dịch. Dữ liệu còn cho thấy có thêm 33 bệnh nhân Covid-19 với triệu chứng nghiêm trọng, nâng tổng số bệnh nhân đang ở trong tình trạng này lên mức cao kỷ lục 1.131 ca.
Cũng trong ngày 7.5, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật ghi nhận hơn 6.000 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao nhất kể từ giữa tháng 1, khi tình trạng khẩn cấp lần thứ 2 được ban bố ở một số tỉnh thành của nước này nhằm phòng chống dịch.

[VIDEO] Làn sóng Covid-19 thứ 2 chưa qua, Ấn Độ lo sợ sẽ có làn sóng thứ 3

Trước tình trạng dịch bệnh bùng phát mạnh, chính phủ Nhật Bản ngày 7.5 quyết định kéo dài thời hạn áp dụng tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 ở Tokyo và tỉnh Osaka đến ngày 31.5 và mở rộng tình trạng này đến một số tỉnh thành khác.
Hôm 7.5, Tokyo ghi nhận thêm 907 ca nhiễm và con số tương ứng ở Osaka là 1.005 ca. Osaka còn ghi nhận thêm 50 ca Covid-19 tử vong, được cho là số người chết vì bệnh này/ngày cao nhất trong một tỉnh ở Nhật kể từ dầu dịch.
Số ca nhiễm Covid-19 mới/ngày cao kỷ lục đã được ghi nhận ở 9 tỉnh của Nhật vào ngày 7.5, trong đó có Fukuoka và Aichi, hai tỉnh sẽ được áp dụng tình trạng khẩn cấp từ ngày 12.5.
Tin liên quanSố người chết vì Covid-19 ở Thái Lan tăng vọt, dự báo xấu cho BangkokSố ca mắc Covid-19 mới trong ngày ở Ấn Độ lại tăng lên mức kinh hoàng mớiLún vào thảm họa Covid-19, Nepal sắp thành Ấn Độ thứ 2

>> Xem thêm: 

WHO cảnh báo tình trạng thiếu vaccine trầm trọng tại nhiều nước

Sân bay Trung Quốc hủy hơn 400 chuyến bay do 1 nhân viên nhiễm biến thể Delta

Campuchia ghi nhận “ngày chết chóc kỷ lục” – xác nhận các ca nhiễm biến chủng Delta

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều