Loading...

Ngành ngân hàng tại Trung Quốc đẩy mạnh các giao dịch số

Ngành ngân hàng tại Trung Quốc đang đẩy mạnh các giao dịch số nhằm phục vụ cho mục tiêu "số hoá" của quốc gia này.

Một loạt các công ty cung cấp ứng dụng trực tuyến hay thẻ thanh toán đang được khuyến khích chuyển đổi, để bắt kịp xu hướng mới. Công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu UnionPay là một trong số đó.

UnionPay đang nỗ lực chuyển đổi số theo kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 của giới chức nước này. Động cơ thúc đẩy mục tiêu số hoá chủ yếu đến từ nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng Trung Quốc đối với hệ sinh thái và mạng lưới thanh toán trực tuyến.

"Chúng tôi sẽ phát triển các sản phẩm kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong kỷ nguyên số hoá, giúp họ có những trải nghiệm tốt hơn. Chúng tôi cũng số hóa các nhà cung cấp dịch vụ và kiểm soát rủi ro thanh toán", ông Cai Jianbo - Chủ tịch công ty UnionPay cho hay.

Ngành ngân hàng tại Trung Quốc đẩy mạnh các giao dịch số - ảnh 1

UnionPay đang nỗ lực chuyển đổi số theo kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 của giới chức Trung Quốc.

Trong bối cảnh lượng người dùng thanh toán qua điện thoại thông minh của Trung Quốc đã vượt qua con số 850 triệu, một mạng lưới thanh toán an toàn, rộng khắp là điều các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như UnionPay ưu tiên hàng đầu. Công ty hiện đã có mặt tại 179 quốc gia với hơn 9 tỷ thẻ ngân hàng được phát hành.

Ông Cai Jianbo nói: "Lượng giao dịch vừa ghi nhận là 340 tỷ Nhân dân tệ đã ngay lập tức tăng lên 350 tỷ Nhân dân tệ rồi. Năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển đổi kỹ thuật số trên cơ sở xây dựng các dịch vụ từ dữ liệu".

Trước đó, các giao dịch trực tuyến của UnionPay đã đạt mức cao kỷ lục 1,38 nghìn tỷ Nhân dân tệ trong kì nghỉ lễ, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số cao nhất ghi nhận được là 240.000 giao dịch mỗi giây.

Ngành ngân hàng tại Trung Quốc đẩy mạnh các giao dịch số - ảnh 2

ngành ngân hàng tại Trung Quốc đẩy mạnh các giao dịch số.

Hướng tới mục tiêu số hoá, Chính phủ Trung Quốc đang tạo điều kiện phát triển minh bạch cho các ngân hàng số, thúc đẩy sự phát triển của Internet và công nghệ. Bên cạnh đó, thông tin người dùng các loại dịch vụ này cũng được bảo mật dựa trên quy định Quản lý ngân hàng điện tử của Ủy ban Điều tiết ngân hàng Trung Quốc.

Năm 2020, việc ra mắt Quỹ Đầu tư Blockchain thuộc Hiệp hội Ngân hàng Kỹ thuật số Toàn cầu của Trung Quốc, ước tính trị giá 1 tỷ USD cũng đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của lĩnh vực ngân hàng tại nước này.

Ngành ngân hàng tại Trung Quốc đẩy mạnh các giao dịch số - ảnh 3 Nhà đầu tư Trung Quốc coi trọng cổ phiếu ngành F&B

VTV.vn - Giới đầu tư Trung Quốc lại đang hướng sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu các công ty trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Tổng cục Thống kê: Áp lực lạm phát vẫn hiện hữu trong năm 2021

Giá lợn hơi giảm sâu

Cơn sốt tiền số Meme coin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều