Loading...

Ngành du lịch lên kế hoạch khởi động lại sau giãn cách

Du lịch nội địa đã rục rịch khởi động lại sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngay sau khi một số địa phương như Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa có chủ trương mở lại hoạt động du lịch, trên các trang mua bán trực tuyến đã nhộn nhịp rao bán các gói du lịch, bao gồm vé máy bay và phòng nghỉ.

Các công ty Du lịch cũng đang lên kế hoạch khởi động trở lại ngay sau khi các địa phương hết giãn cách xã hội.

Để kích cầu sau thời gian dài, giá phòng nghỉ tại nhiều Khu nghỉ dưỡng 5 sao được cho là đang ở mức rất hợp lý, chỉ khoảng trên dưới 2 triệu đồng/đêm dành cho 2 người.

Ngành du lịch lên kế hoạch khởi động lại sau giãn cách - ảnh 1

ngành Du lịch đang hy vọng đón khách trở lại sau thời gian dài khó khăn vì COVID-19. Ảnh minh họa: NLĐ.

Các đường bay chưa được mở là rào cản lớn nhất trong lúc này, khi mà tất cả các khâu chuẩn bị khác cho một chuyến đi đều đã sẵn sàng. Một số doanh nghiệp lữ hành cho biết, thời điểm này họ xác định không có lợi nhuận, chủ yếu lấy doanh thu để trang trải việc trả lương cho nhân viên.

Quan trọng nhất phải là sự an toàn cho cả du khách lẫn người phục vụ, trong khi tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine ở các địa phương vẫn còn hạn chế.

Đại diện Hiệp hội Du lịch cho biết, trong trường hợp chưa kịp mở các hãng hàng không thì các công ty du lịch đã có kế hoạch thuê các chuyến bay charter, tức những chuyến bay riêng cho du lịch nội địa trong thời gian ngắn trước mắt.

Ngành du lịch lên kế hoạch khởi động lại sau giãn cách - ảnh 2 “Thiên đường du lịch” Bali nhộn nhịp trở lại sau nới lỏng

VTV.vn - Sau khi "thiên đường du lịch" Bali tại Indonesia nới lỏng các lệnh hạn chế, lượng khách nội địa đến hòn đảo này đã tăng lên nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Nhiều vướng mắc trong vận tải khách liên tỉnh

TP Hồ Chí Minh mở lại tour du lịch liên tỉnh

Thêm 5 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều