Loading...

Nga thử nghiệm vũ khí mới tại Syria khủng bố hứng trọn đòn khủng khiếp

Lô vũ khí thử nghiệm của Nga đã được chuyển đến Syria. Chúng được sử dụng trong nhiều cuộc tấn công nhằm vào IS. Sức tàn phá của chúng khiến nhiều người...

Vũ khí mới trên thực địa

Một nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp – Quân sự Nga tiết lộ với RIA Novosti hôm 17/4, lực lượng Nga đã sử dụng hàng chục máy bay không người lái Lancet-3 để tấn công các nhóm khủng bố ở Syria.

Nguồn tin cho biết: “Năm ngoái, để thực nghiệm trên chiến trường, một lô vũ khí thử nghiệm do Kalashnikov phát triển được gọi là Lancet đã được chuyển đến cho các lực lượng Nga đang có mặt tại Syria”.

Nguồn tin này cho biết thêm: “Những chiếc máy bay không người lái Lancet đã sử dụng trong hàng chục cuộc tấn công vào khủng bố. Tất cả đều đạt tỷ lệ chính xác rất cao”.

TIN LIÊN QUANNga thử nghiệm vũ khí mới tại Syria khủng bố hứng trọn đòn khủng khiếp - ảnh 1 Anh "rút chốt lựu đạn", tàu sân bay và F-35 sẵn sàng: Chiến tranh Nga - Ukraine đã cận kề?Nga thử nghiệm vũ khí mới tại Syria khủng bố hứng trọn đòn khủng khiếp - ảnh 2 Căng thẳng Iran - Israel leo thang đỉnh điểm: Quả bom chiến tranh đã xì khói?Nga thử nghiệm vũ khí mới tại Syria khủng bố hứng trọn đòn khủng khiếp - ảnh 3 Nga phá tan âm mưu đảo chính ở Belarus và ám sát Tổng thống Lukashenko - Căng thẳng Nga-Ukraine tăng nhiệt

Theo nguồn tin, sự kết hợp này đã được chứng minh về tính hiệu quả. Các lực lượng Nga đã thử nghiệm nhiều mô hình chiến thuật khác nhau ở Syria bao gồm: Lancet-1 và KYB.

Nguồn tin tiết lộ, đây là loại vũ khí mới của quân đội Nga và các chiến thuật sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất vẫn đang được nghiên cứu.

Sáng sớm ngày 17/4, kênh truyền hình Russia-24 đã phát sóng một phóng sự bao gồm các cảnh quay từ một số cuộc không kích chính xác ở Syria. Trong các cuộc tấn công này, Lancet 1 đã được sử dụng.

Lancet-1, 3 và KYB đều được ZALA Aero phát triển. ZALA Aero là công ty con của tập đoàn vũ khí khổng lồ của Nga Kalashnikov.

Nga đã và đang rất nỗ lực để phát triển mảng máy bay không người lái. Kinh nghiệm từ các cuộc tấn công khủng bố ở Syria rất hữu ích trong kế hoạch phát triển này.

Kronstadt Ltd, một trong những nhà máy sản xuất máy bay không người lái lớn nhất ở Nga, hiện đang xây dựng nhà máy chuyên dụng đầu tiên để sản xuất máy bay không người lái. Nhà máy mới sẽ hoàn thành vào tháng 11 tới đây. Kronstadt Ltd cũng chính là nhà máy đã sản xuất máy bay không người lái nổi tiếng Orion. Tại Syria, Orion đã thực hiện rất tốt các nhiệm vụ.

Phối hợp tác chiến

Vì những kế hoạch dài hơi, Syria trở nên rất quan trọng với Nga, đó là lý do Moscow liên tục triển khai các hoạt động để đảm bảo vị thế của mình.

Nga thử nghiệm vũ khí mới tại Syria khủng bố hứng trọn đòn khủng khiếp - ảnh 4

Hải quân Nga sẽ bảo vệ các tàu chở dầu, thực phẩm và hoá chất dùng cho ngành dược khi đến cảng của Syria.


Mới đây, Nga, Iran và Syria đã có cuộc gặp gỡ để bàn về các biện pháp đảm bảo an ninh và ổn định nguồn cung dầu cũng như lúa mì tới các cảng của Syria thông qua Địa Trung Hải.

Ngày 17/4, Sputnik cho biết, một loạt cuộc gặp gỡ đã diễn ra giữa các quan chức Nga, Iran và Syria với mục đích phá vỡ vòng vây mà Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt đối với Syria.

“Nội dung của cuộc họp là các bên phối hợp với nhau để đảm bảo nguồn cung dầu đến các cảng của Syria nhanh nhất có thể”, một nguồn tin chia sẻ với Sputnik.

Syria đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng có do lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu. Nguồn tài nguyên thiên nhiên của Syria ở khu vực đông bắc cũng nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng do Mỹ uỷ nhiệm.

Không chỉ thế, các tàu đến cảng của Syria còn phải đối mặt với các lệnh trừng phạt cũng như bị tấn công trong một số trường hợp.

Anh "rút chốt lựu đạn", tàu sân bay và F-35 sẵn sàng: Chiến tranh Nga - Ukraine đã cận kề? Căng thẳng Iran - Israel leo thang đỉnh điểm: Quả bom chiến tranh đã xì khói? Nga phá tan âm mưu đảo chính ở Belarus và ám sát Tổng thống Lukashenko - Căng thẳng Nga-Ukraine tăng nhiệt

Trong khuôn khổ cuộc họp về tác chiến chung, các tàu hải quân Nga sẽ bảo vệ các tàu chở dầu của Iran hướng tới Syria cho đến cuối năm nay.

Các tàu chở dầu của Iran sẽ tập trung tại Địa Trung Hải và đến Syria cùng một tàu hộ tống của hải quân Nga. Cách làm này đã giúp 4 tàu chở dầu đến Syria thành công.

Theo nguồn tin của Sputnik, các con tàu chở thực phẩm và hoá chất dùng cho ngành dược khi đến cảng Syria cũng sẽ được bảo vệ. Một số lô hàng lúa mì từ Nga cũng sẽ được chuyển dần đến Syria từ giờ cho đến tháng 6 tới.

Các nguồn tin cho biết: “Sự phối hợp 3 bên gần đây được coi là sự thống nhất quan trọng vì nó sẽ giải quyết hầu hết các nhu cầu của Syria đối với hàng hoá và nguyên liệu cơ bản”.

Hoạt động kết hợp tác chiến này cũng cho thấy sự trách nhiệm của Nga và Iran trong việc hỗ trợ Syria. Trong khi đó, Mỹ và Liên minh châu Âu tiếp tục đưa ra các điều kiện chính trị để dễ dàng thực hiện các biện pháp trừng phạt tập thể đối với Syria.

>> Xem thêm: 

Những điều ít biết về phi đội nhào lộn huyền thoại chuyên bay MiG-29 của không quân Nga

Israel gây hấn “lạnh gáy” với Nga, tấn công dồn dập bằng tên lửa

Gầm ghè Ukraine để tung hoả mù, Nga âm thầm in dấu chân ở Trung Đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều