Loading...

Nga ra mắt điện thoại chống gián điệp

Công ty của đồng sáng lập Kaspersky Lab vừa ra mắt smartphone mới có khả năng ngăn Google và các ứng dụng khác theo dõi người dùng.

Nga ra mắt điện thoại chống gián điệp - ảnh 1

 

Điện thoại Taiga do InfoWatch thiết kế, sản xuất tại Trung Quốc, được đặt theo tên khu rừng hoang ở Siberia, chạy firmware riêng trên nền tảng Android, cho phép ứng dụng hoạt động mà không thu thập dữ liệu. Nó cũng tích hợp công cụ để người quản trị - chẳng hạn bộ phận công nghệ thông tin trong doanh nghiệp – kiểm soát được phần mềm nào được chạy trên thiết bị và nội dung nào người dùng được phép truy cập hoặc chia sẻ.

Natalya Kaspersky – người đứng đầu InfoWatch – cho hay: “Phần lớn ứng dụng smartphone đều thu thập vài dữ liệu nhất định của người dùng và gửi đến máy chủ bên ngoài. Khi mọi người dùng điện thoại cá nhân tại nơi làm việc, email, văn bản và hình ảnh liên quan đến công việc đều có nguy cơ bị lộ cho bên thứ ba dù là vô tình hay cố ý”.

InfoWatch đặt cược vào nhu cầu tại Nga giữa những quan ngại về vấn đề thu thập dữ liệu người dùng của các hãng công nghệ Mỹ như Google và Facebook. 50.000 điện thoại Taiga đầu tiên sẽ được chuyển đến nhân viên các công ty quốc doanh Nga. Thị trường tiềm năng còn bao gồm Malaysia và Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, nơi InfoWatch đã mở văn phòng.

Natalya Kaspersky đồng sáng lập Kaspersky Lab và điều hành trước khi ly hôn với Eugene Kaspersky. Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây hạn chế việc sử dụng sản phẩm của Kaspersky Lab trong các cơ quan chính phủ vì lo ngại liên hệ giữa hãng bảo mật với chính quyền Nga. Natalya hiện có công việc Kinh doanh riêng và làm việc trong một nhóm được Kremlin chống lưng.

Theo hãng tin tài chính Bloomberg, Tổng thống Nga Vladimir đang tìm cách giảm lệ thuộc vào các công ty như Microsoft và IBM trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang với Mỹ vì vấn đề Ukraine và Syria.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Ra mắt phần mềm và các dịch vụ mới hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu

CellphoneS giao hàng gần 1.500 đơn cọc Galaxy Z Fold 3, Z Flip 3

Google rước đèn mừng Tết Trung thu trên trang chủ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều