Loading...

Nga phát triển tiêm kích Su-57 phiên bản 2 chỗ ngồi cho xuất khẩu

Bộ Quốc phòng Nga và Cơ quan thiết kế Sukhoi đang lên kế hoạch phát triển tiêm kích Su-57 thế hệ thứ 5 phiên bản 2 chỗ ngồi dành cho xuất khẩu.

“Có nhiều nước quan tâm tới loại máy bay này và mối quan tâm đó đã tăng lên đều đặn khi quân đội Nga được cung cấp mẫu máy bay này. Các khách hàng nước ngoài trước tiên sẽ nhìn vào việc vũ khí đặc trưng của quân đội Nga hoạt động ra sao.

Bộ Quốc phòng và Văn phòng thiết kế Sukhoi có kế hoạch phát triển phiên bản 2 chỗ ngồi để thúc đẩy xuất khẩu mẫu máy bay này”, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết ngày 16/6 trong chuyến công tác tới Primorye, Viễn Đông.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, Giám đốc điều hành Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga, Alexander Mikheyev cho biết, 5 nước Đông Nam Á quan tâm tới tiêm kích Su-57.

Máy bay Quân sự hiện đại Không quân Việt Nam vừa mua từ Mỹ: Đột phá lớn và hết sức đặc biệt TT Lukashenko tổng động viên quân đội, EU khuyến cáo tránh không phận Belarus - Tình hình hết căng thẳng, Mỹ sẽ hành động trực tiếp? Con bài mặc cả của Mỹ tại Geneva: Ông Biden tăng tiền cược, tuyên chiến với Nga - TT Putin hết cửa lùi, sau lưng là Moscow!

Su-57 là tiêm kích đa nhiệm thế hệ thứ 5, được thiết kế có thể tiêu diệt các mục tiêu trên bộ, trên không và trên biển. Su-57 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 29/1/2010.

Mẫu máy bay này đã được thử nghiệm thành công trong điều kiện chiến trường ở Syria.

Quân đội Nga nhận chiếc tiêm kích Su-57 đầu tiên năm 2020. Đến cuối năm 2024, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga sẽ nhận 22 chiếc Su-57 và đến năm 2028 sẽ có khoảng 78 chiếc.

Tập đoàn Rostec của Nga cũng xác nhận công ty này sẽ phát triển phiên bản xuất khẩu 2 chỗ ngồi của tiêm kích Su-57.

“Cần phải nhấn mạnh rằng chưa có nước nào trên thế giới sở hữu tiêm kích thế hệ thứ 5 có 2 chỗ ngồi. Sukhoi sẽ trở thành mẫu đầu tiên như vậy”, đại diện Tập đoàn Rostec nói.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều