Loading...

Nga nói gì về vụ việc quân cảnh suýt trúng đạn pháo tại Syria?

Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/10 lên tiếng bác bỏ thông tin quân cảnh Nga bị trúng đạn pháo tại thị trấn biên giới Al-Darbasiyah (Syria).

Trước đó trong ngày, báo AMN dẫn lời phóng viên hiện trường địa phương đưa tin một quả đạn pháo phóng từ bên Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi gần nhóm binh sĩ Nga được triển khai làm nhiệm vụ tuần tra tại thị trấn biên giới Al-Derbasiyah.

Nga nói gì về vụ việc quân cảnh suýt trúng đạn pháo tại Syria? - ảnh 1 Rộ tin quân cảnh Nga bị đánh bom khi xuất hiện gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ

Trong đoạn video ngắn công bố vào chiều 29/10, có thể thấy vị trí quân đội Nga làm nhiệm vụ rất gần địa điểm tấn công. Tuy nhiên không có bất kỳ phản ứng nào trước động thái khiêu khích này.

Đề cập đến hình ảnh ghi nhận trong video, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một thiết bị nổ đã được kích hoạt gần một trong các xe bọc thép của quân cảnh vào thời điểm họ đang chuẩn bị gặp gỡ các đại diện bên Thổ Nhĩ Kỳ.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng làm rõ không có binh sĩ Nga nào bị thương hay bất kỳ phương tiện nào bị phá hủy trong vụ nổ. Bất chấp sự cố, cuộc gặp với nhóm đại diện Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiến hành theo đúng kế hoạch.

Ngày 25/10, Nga thông báo 300 thành viên trong lực lượng quân cảnh của nước này cùng hơn 20 xe bọc thép đã tới Syria. Đây là động thái nhằm chuẩn bị cho hoạt động Tuần tra chung của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Theo thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng của hai nước sẽ tiến hành hoạt động tuần tra chung ở khu vực biên giới trong bán kính 10 km - nơi quân đội Mỹ từng đảm nhận nhiệm vụ tuần tra trong nhiều năm cùng với lực lượng người Kurd.

Đầu tuần trước, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua biên bản ghi nhớ chung và nhất trí triển khai các lực lượng hỗn hợp tới khu vực diễn ra chiến dịch Quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Theo nội dung thỏa thuận, bắt đầu từ 16h00 ngày 23/10, lực lượng quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Syria sẽ triển khai tại khu vực biên giới bên phía Syria, ngoài khu vực diễn ra chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ, và tạo điều kiện cho các tay súng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd YPG rút đi khỏi bán kính 30 km từ biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 150 giờ. Sau đó, các lực lượng tuần tra chung Nga - Thổ sẽ bắt đầu sứ mệnh ở phía Tây và Đông.

Link bài gốc

>> Xem thêm: 

Ấn Độ có thể sớm đối diện với làn sóng dịch mới, COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc trước kỳ nghỉ lễ lớn

“Đệ nhất công tử Trung Quốc” tiêu sạch 46.000 tỷ đồng với lối ăn chơi trác táng đi vào truyền kỳ, cuộc sống hiện tại thảm thương đến khó tin

Vạch trần Shein - đế chế tỷ đô bí ẩn nhất Trung Quốc: Nhà xưởng tồi tàn, nhân viên phải đi bộ cả chục km/ngày, tất cả đều bị cấm nói về công ty

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều