Loading...

Nga mạnh tay hơn với các nền tảng trực tuyến

Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép chặn các nền tảng Internet như Facebook và Youtube nếu các nền tảng này bị cho là kiểm duyệt nội dung do...

Theo thông cáo báo chí của Hạ viện Nga, dự luật mới được thông qua cho phép nhà chức trách vào cuộc nếu các nền tảng trực tuyến bị phát hiện có hành vi giới hạn thông tin trên cơ sở phân biệt quốc tịch và ngôn ngữ. Ngoài ra, các nền tảng mạng đó cũng có thể bị phạt nếu phân biệt đối xử với những nội dung truyền thông Nga.

Văn bản giải thích đi kèm cho biết, giới chức Nga đã nhận được nhiều khiếu nại trong năm 2020 từ các cơ quan truyền thông rằng tài khoản của họ bị các mạng Xã hội như Twitter, FacebookYoutube kiểm duyệt.

Những năm gần đây, Nga tăng cường quản lý các nền tảng trực tuyến trong nỗ lực ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan. Năm 2018, các cơ quan quản lý Nga đã chặn dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram.

Tuần trước, Moscow đã phạt Google vì đã không gỡ các nội dung bị cấm ở Nga. Hồi tháng 2/2020, Tòa án Moscow cũng phạt Twitter và Facebook vì không tuân thủ luật pháp Nga trong việc lưu trữ dữ liệu người dùng Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nga mạnh tay hơn với các nền tảng trực tuyến - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Hết nhạc chuông của Jungkook tới ốp điện thoại độc của J-Hope, cheap moment với BTS chưa bao giờ dễ đến thế!

Nền tảng AI giúp kết nối người Việt với dịch vụ y tế Mỹ

Tác phẩm tranh tường 3D độc đáo tại Italy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Facebook

Youtube

Twitter


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều