Loading...

Nga dội 180 cuộc không kích vào các mục tiêu của khủng bố IS tại Syria

Quân đội Nga đã mở rộng các hoạt động quân sự ở khu vực sa mạc Syria – theo một số báo cáo gần đây.

Nga không bình luận chi tiết về các cuộc không kích của mình trong khu vực, tuy nhiên Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết chiến đấu cơ Nga đã tiến hành hơn 180 cuộc không kích trong vòng 2 ngày. 13 phần tử IS bị tiêu diệt và một số phương tiện của chúng đã bị phá hủy.

SOHR cho rằng các cuộc không kích nhằm kiềm chế các hoạt động của khủng bố IS vốn hiện diện rộng rãi trên sa mạc Badia.

Các máy bay phản lực của Nga đã thực hiện hàng chục cuộc không kích trong vùng lân cận của Jabal al-Bishri tại biên giới hành chính giữa Raqqa và Deir Ezzor, tiền tuyến ở vùng nông thôn phía đông Hama, đặc biệt là các khu vực xung quanh Athria, ngoài sa mạc phía đông của tỉnh Homs.

SOHR cho biết 1.423 binh sĩ của chính quyền Syria và những người trung thành, bao gồm ít nhất 2 người Nga và 149 dân quân được Iran hậu thuẫn đã thiệt mạng kể từ tháng 3/2019.

Tất cả đều thiệt mạng trong các cuộc tấn công và đánh bom của IS ở các sa mạc Deir Ezzor, Homs và al-Sweida.

tin LIÊN QUANNga dội 180 cuộc không kích vào các mục tiêu của khủng bố IS tại Syria - ảnh 1 "Đồng bào chú ý, Moscow bị tấn công từ trên không!": Nếu lệnh báo động phát ra, trú ẩn ở đâu?Nga dội 180 cuộc không kích vào các mục tiêu của khủng bố IS tại Syria - ảnh 2 Vai trò giấu mặt của Trung Quốc trong xung đột ở Gaza: Bắc Kinh đang đào cái hố dành cho ai?Nga dội 180 cuộc không kích vào các mục tiêu của khủng bố IS tại Syria - ảnh 3 Lính tăng Việt Nam đón tin vui lớn, được trang bị thêm vũ khí hiện đại: Mũi tấn công thép!

Bên cạnh đó 4 thường dân làm việc trong các mỏ khí đốt cùng hàng chục người chăn cừu và dân thường khác, gồm cả trẻ em và phụ nữ, đã thiệt mạng trong cùng thời gian trên. Trong khi đó 950 phần tử IS bị tiêu diệt.

Phát ngôn viên quân đội Nga tại Syria cho biết kể từ ngày 23/4/2021, chính quyền và các lực lượng Nga đã tiêu diệt 338 phần tử khủng bố và bắt 44 kẻ khác. Ngoài ra, 6 phương tiện, 38 vũ khí và 45 nơi ẩn náu của IS cũng bị phá hủy.

Điều này đã hạn chế các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào dân thường và quân đội Syria. Theo phát ngôn viên trên, quân đội Syria được sự hậu thuẫn của quân đội Nga đang tiếp tục hoạt động trinh sát và tìm kiếm trên sa mạc Syria.

Trong khi đó, phía Nga cho biết các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của khủng bố nhắm vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria hoặc khu vực xung quanh Idlib đã giảm xuống.

Chỉ huy Vadim Ravin của đơn vị tác chiến điện tử (EW), thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Nga tại Syria cho biết quân đội tiếp tục thực hiện thành công các nhiệm vụ đặc biệt tại Syria trước mối đe dọa từ “các đội hình vũ trang bất hợp pháp”.

Ông tin rằng việc sử dụng hiệu quả phương pháp gây nhiễu sẽ làm giảm cơ hội tấn công vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga.

Tương tự, chỉ huy đơn vị EW Denis Kulikov tại căn cứ Tartus nói rằng đơn vị đã thiết lập một loại “mái vòm” để bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Ông cho biết Nga đã sử dụng các hệ thống Pole-21 và Ratnik-Kupol để áp chế các kênh điều khiển máy bay không người lái.

>> Xem thêm: 

Bí ẩn cái chết của chỉ huy quân đoàn do Nga hậu thuẫn ở Syria

Mang chiến thắng trở về, ông Putin vẫn không khỏi toát mồ hôi?

Trung Quốc điều cả chiến đấu cơ ‘lỗi thời’ vào vùng phòng không Đài Loan làm gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều