Loading...

Nga điều 20 tàu chiến cùng các cường kích Su-25SM3 tập trận tại Biển Đen

Hạm đội Biển Đen của Nga ngày 20/4 cho biết lực lượng này đã điều 20 tàu chiến tham gia tập trận với các cường kích Su-25SM3 của Quân khu miền Nam.

“Một nhóm hải quân gồm các tàu hộ vệ Đô đốc Makarov, tàu Đô đốc Essen, các tàu tên lửa nhỏ Graivoron, Vishny Volochyok cùng các xuồng tên lửa, tàu chống ngầm nhỏ và Tàu đổ bộ tấn công lớn đã tham gia tập trận nhằm mô phỏng đáp trả không kích của kẻ thù”, thông báo của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Tham gia cuộc tập trận đáp trả đợt tấn công từ tàu của đối phương này còn có 3 phi đoàn chiến đấu cơ của Quân khu miền Nam, trang bị tên lửa tấn công. Các phi công bay ở độ cao rất thấp trong điều kiện phức tạp.

Nga điều 20 tàu chiến cùng các cường kích Su-25SM3 tập trận tại Biển Đen - ảnh 1 Sợ hãi "Gấu Nga" sẽ nổi giận, Mỹ quyết định hủy bỏ kế hoạch đưa tàu chiến tới Biển Đen

Cuộc tập trận diễn ra theo kế hoạch kiểm tra sau đợt huấn luyện mùa đông.

Trước đó, hơn 50 máy bay của Quân khu miền Nam được tái điều động đến Crimea nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng kiểm soát chiến đấu.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với phương Tây chưa hạ nhiệt.

Ngày 19/4, Mỹ tố Nga “leo thang vô cớ” khi đóng cửa một phần Biển Đen, hạn chế hoạt động của tàu chiến nước ngoài trong khu vực.

Trong khi đó, Nga tuyên bố rằng nước này có quyền hạn chế hoạt động của tàu chiến nước ngoài gần Crimea. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói rằng việc hạn chế tàu chiến nước ngoài là phù hợp với các thỏa thuận quốc tế. Việc hạn chế một số khu vực nơi diễn ra các cuộc tập trận Quân sự cũng là điều thông thường./.

>> Xem thêm: 

Thổ Nhĩ Kỳ dự định giải quyết vấn đề S-400 thông qua đối thoại với TT Biden

Lăm le ngoi lên, phiến quân đối diện đòn không kích khốc liệt của Nga

Lực lượng nã 1.500 quả rocket vào Israel có sức mạnh thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều