Loading...

Nga đã làm gì để thu hút sự chú ý của nhiều nước với S-400?

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Clarke Cooper nhận định rằng Nga và Trung Quốc đang lợi dụng những yêu cầu về an ninh để "mời chào" các nước khác mua vũ khí của...

“Thông qua quá trình marketing có định hướng đối với các loại vũ khí như S-400, Nga muốn lợi dụng những yêu cầu an ninh thực tế của các nước trên thế giới để thách thức nước Mỹ cung cấp các loại vũ khí phòng vệ hiện đại nhất”, ông Cooper phát biểu tại một trung tâm nghiên cứu ở Washington.

Ông Cooper cũng coi Nga và Trung Quốc là những đối thủ chiến lược của Mỹ, khi hai nước này đã có những bước đi nhằm cung cấp vũ khí một cách rộng rãi ra toàn thế giới.

"Đã từ rất lâu rồi súng trường AK-47 trở thành biểu tượng của các lực lượng vũ trang do Liên Xô cũ hậu thuẫn từ Đông Nam Á cho đến Châu Phi", Ông Cooper nhấn mạnh.

Tên lửa "vô địch" bẽ bàng trước Su-30 Nga: Mỹ có vớt vát nổi thể diện với siêu vũ khí mới?

"Ngày nay Nga đang nỗ lực để các phiên bản tên lửa phòng không S-400 của mình được sử dụng trên toàn thế giới, trong khi đó Trung Quốc đang cung cấp nhiều loại khí tài quân sự, từ xe bọc thép chở quân cho đến máy bay chiến đấu không người lái", ông Cooper nói.

Thứ trưởng Mỹ cũng nhận định đây là lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Lạnh, Mỹ bắt đầu đánh mất sự thống trị về doanh thu bán vũ khí khi nhiều nước “đang muốn hợp tác với Mỹ về vấn đề quốc phòng và an ninh không phải trên cơ sở bắt buộc, mà coi Mỹ là một trong nhiều lựa chọn mà họ có”.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều