Loading...

Nga có thể giải quyết xung đột giữa Israel và Palestine

Theo đại sứ Iran tại Nga ông Kazem Jalali cho biết Nga có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết xung đột Israel-Palestine nhờ mối quan hệ chặt chẽ...

Ông Kazem Jalali nhấn mạnh: "Chúng tôi tin rằng Nga có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong khoảng thời gian này vì nước này có liên hệ với các nhóm ở Palestine và Israel".

Nga có thể giải quyết xung đột giữa Israel và Palestine - ảnh 1 Tình báo Israel tiết lộ sốc: Gaza vẫn đủ rocket để bắn 2 tháng nữa, chiến tranh còn dài!

Theo đại sứ, cần tận dụng mọi cơ hội để ngăn chặn bạo lực trong khu vực và hỗ trợ người dân Palestine.

Các lực lượng Israel và Palestine ở Dải Gaza đã tấn công lẫn nhau bằng tên lửa kể từ ngày 10/5 sau khi tình hình bất ổn bùng phát gần nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem vào đầu tháng 5.

Vào ngày 7/5, các cuộc đụng độ giữa cảnh sát biên giới Israel và người Palestine đã nổ ra tại khu vực gần Núi Đền và Sheikh Jarrah.

Tòa án Israel tuyên bố trục xuất một số gia đình Ả Rập khỏi khu vực này, gây ra các cuộc biểu tình giữa người dân địa phương và tạo ra các cuộc đụng độ dữ dội.

Theo các báo cáo mới nhất, các cuộc không kích đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 người ở Israel và khiến hơn 210 người ở Palestine thiệt mạng.

>> Xem thêm: 

Bí ẩn cái chết của chỉ huy quân đoàn do Nga hậu thuẫn ở Syria

Mang chiến thắng trở về, ông Putin vẫn không khỏi toát mồ hôi?

Trung Quốc điều cả chiến đấu cơ ‘lỗi thời’ vào vùng phòng không Đài Loan làm gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều