Loading...

Nga chỉ trích hành động của Ukraine, Mỹ và NATO tại Biển Đen

Hãng tin Interfax của Nga ngày 20/4 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chỉ trích Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiếp tục có các hành...

Bộ trưởng Shoigu cáo buộc tình hình Quân sự và chính trị "ở khu vực Tây Nam chiến lược vẫn đang căng thẳng, phần lớn là do các động thái của nước ngoài nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới phía Nam và phía Tây của Nga".

Trong một diễn biến khác cùng ngày, các quan chức Nga, Ukraine và đại diện lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine cùng các quan sát viên Quốc tế đã tiến hành cuộc họp khẩn, thảo luận các biện pháp giảm căng thẳng ở biên giới.

Nga chỉ trích hành động của Ukraine, Mỹ và NATO tại Biển Đen - ảnh 1 Ba kịch bản chiến tranh ở Donbass: Nga ra tay, viễn cảnh với Ukraine sẽ rất khủng khiếp!

Người phát ngôn phái đoàn Ukraine, ông Oleksiy Arestovych cho biết đã có tiến triển trong nỗ lực khôi phục thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 7/2020. Hiện tại, thỏa thuận này đã bị phá vỡ sau đợt bùng phát giao tranh gần đây giữa binh sĩ của Kiev và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

Các cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine đã bùng phát từ năm 2014 sau khi lực lượng đòi độc lập kiểm soát nhiều khu vực của tỉnh Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine. Xung đột đã làm hơn 13.000 người thiệt mạng.

Tuần trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi nối lại lệnh ngừng bắn, đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán sẽ thành công.

>> Xem thêm: 

10 phương tiện quân sự có động cơ siêu mạnh của Mỹ

Do đâu “Hắc Tướng quân”, “Điệp viên 007” của Liên Xô được thưởng 86 huân huy chương?

Cả gan tấn công lớn, khủng bố đối diện với “đòn thù” khủng khiếp của Nga-Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều