Loading...

Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện

Vụ việc bé gái 4 tuổi biến mất trên một chuyến tàu ở Belarus năm 1999 cuối cùng cũng có kết thúc có hậu.

Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 1 Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 1Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 3

Julia đoàn tụ với gia đình sau 20 năm.

Theo RBTH, tháng 10.1999, Julia Moiseenko khi đó chỉ mới 4 tuổi, lên chuyến tàu cùng người cha. Người đàn ông khi đó uống say nên ngủ quên, đến lúc tỉnh dậy thì không thấy con gái đâu.

Sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm trong vô vọng, gia đình đành chấp nhận cuộc sống không có con gái. 20 năm sau, họ nhận được một tin nhắn từ Ryazan, Nga.

Biến mất bí ẩn

Ban đầu, cảnh sát cho rằng người đàn ông uống say đã nói dối. Nhưng kết quả điều tra cho thấy người đàn ông này có lên tàu cùng con gái. Ông không biết con gái 4 tuổi của mình sau đó đã đi đâu.

Cuộc tìm kiếm trên khắp Belarus kết thúc mà không có thêm manh mối nào. Gia đình đã đến khắp các ga tàu, dán ảnh con gái với hi vọng có người nhìn thấy nhưng vô vọng.

Hai năm sau, gia đình Moiseenko chuyển đến sống ở nơi khác nằm cách xa ga tàu. “Tôi không thể sống mà hàng ngày cứ nhìn thấy tàu chạy qua. Chúng tôi đến một nơi khác không có đường sắt”, Ludmila Moiseenko, người mẹ nói.

hành trình xa nhà tới 1000km

Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 1 Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 1Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 6

Gia đình đăng thông báo tìm kiếm Julia năm 1999.

Cũng trong năm 1999, hai cảnh sát ở Nga tìm thấy một bé gái bị bỏ rơi tại nhà ga Ryazan, cách Minsk, Belarus khoảng 1.000km. Bé gái chỉ nhớ cha mình tên Viktor còn mẹ tên Luda. Đó là tất cả những manh mối mà cảnh sát ở Nga có được.

“Tôi không hiểu tại sao mình lên tàu ở Belarus, nhưng sau đó lại được tìm thấy đang cầm một cuốn sách của thư viện gần Ryazan. Đó là lý do không ai nghĩ tôi đến từ Belarus. Họ cho rằng tôi sống ở Ryazan hoặc một thị trấn lân cận nào đó”, Julia nói nhiều năm sau.

Bé gái sau đó được đưa đến một trung tâm chăm sóc trẻ em và có thể phải sống trong trại trẻ mồ côi. Nhưng cuộc đời Julia tiếp tục xoay chuyển theo một hướng khác.

Gia đình mới

Irina Alpatova là một dược sĩ ở Ryazan. Con trai cô gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và gia đình hứa sẽ nhận nuôi thêm một đứa trẻ nếu cậu bé sống sót. Kết quả là Irina đã nhận nuôi Yulia.

“Khi tôi đến trung tâm chăm sóc trẻ, nơi người ta trông giữ trẻ em tạm thời, chờ đưa đến trại mồ côi, tôi được người ta trao cho Yulia”, Irina nói. “Kể từ đó, bé gái sống với chúng tôi”.

Gia đình mới không hề che giấu về quá khứ của Julia. Họ nói với Julia rằng cô bé từng đáp chuyến tàu với một người đàn ông không rõ là ai.

Yulia lớn lên ở Nga như vậy. Cô có họ mới, lớn lên trở thành dược sĩ và đã làm mẹ.

Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 1 Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 1Nga: Bé gái 4 tuổi biến mất bí ẩn, 20 năm sau bất ngờ xuất hiện - ảnh 9

Julia cùng cha mẹ ruột đi xét nghiệm ADN.

Một ngày nọ sau 20 năm, Yulia đang ở nhà với bạn trai, Ilya Krukov. Cô nói: “Sao không ai đi tìm em nhỉ? Không thể tin là em bị bỏ rơi”, Yulia nói.

Bạn trai liền lên Google gõ cụm từ “Bé gái, 4 tuổi, mất tích”. Những kết quả hiện lên ngay lập tức. Trong khi Julia chỉ tập trung tìm những cha mẹ có con mất tích ở Nga, người bạn trai lại có suy nghĩ khác.

Đoàn tụ

Bạn trai thuyết phục Julia liên hệ với cảnh sát ở Belarus, xin được số điện thoại và vài bức ảnh về cha mẹ thật sự của cô. Sau cuộc trò truyện, có linh cảm rằng đây chính là cha mẹ đẻ của mình, Julia đến gặp trực tiếp và làm xét nghiệm ADN.

Kết quả xét nghiệm cho thấy đúng là cha mẹ ruột của cô sống ở Belarus. Sau cuộc đoàn tụ trong nước mắt, Yulia vẫn tiếp tục sống ở Ryazan. Nhưng cuộc sống của cô nay đã khác. Mỗi buổi sáng, cô đều nhận được tin nhắn từ Belarus: “Chúc buổi sáng tốt lành con gái và cháu gái!”.

>> Xem thêm: 

Nhật Bản tài trợ dây chuyền bảo quản vắc-xin, tàu nghiên cứu biển cho Việt Nam

Biến thể virus gây Covid-19 ở Ấn Độ đã xuất hiện tại 44 nước

Nhóm phạm nhân đào hầm suốt 5 tháng để đào tẩu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều