Loading...

NATO khai mạc diễn tập hải quân Dynamic Mariner (DYMR FL19)

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa khai mạc hoạt động diễn tập hải quân đa quốc gia Dynamic Mariner Flotex-19 (DYMR FL19) bên ngoài bờ biển Tây Ban...

Diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 18-10, cuộc diễn tập này sẽ có sự tham gia của 2 tàu ngầm, 32 tàu mặt nước và 18 phương tiện chiến đấu trên không bao gồm máy bay tuần tra biển và trực thăng vũ trang.

Các quốc gia tham dự cuộc diễn tập lần này bao gồm Albania, Bulgaria, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ.

Cuộc diễn tập DYMR/FL19 được điều hành bởi Bộ chỉ huy Hải quân NATO, với sự tham gia của các phương tiện chiến đấu từ Nhóm tác chiến Hải quân số 1 (SNMG1) và số 2 (SNMG2).

Đây là hai đơn vị thuộc lực lượng thường trực NATO có nhiệm vụ duy trì và bảo đảm hoạt động phòng thủ của liên minh trước sự tấn công từ bên ngoài.

TIN LIÊN QUANNATO khai mạc diễn tập hải quân Dynamic Mariner (DYMR FL19) - ảnh 1 Israel và các đồng minh cay đắng: Mỹ "quay lưng" ngay trước tương lai đen tối?NATO khai mạc diễn tập hải quân Dynamic Mariner (DYMR FL19) - ảnh 2 Lính Houthi chĩa AK gọi hàng, lính đại gia Saudi trong xe bọc thép sợ "run như cầy sấy"NATO khai mạc diễn tập hải quân Dynamic Mariner (DYMR FL19) - ảnh 3 Người Kurd đã chuẩn bị từ lâu cho "sự phản bội" của Mỹ: Tử địa của lính Thổ?

Diễn tập DYMR/FL19 sẽ bao gồm các hoạt động rà phá mìn, chống ngầm, chiến đấu mặt nước và trên không, các chiến dịch độ bộ đường không và bảo vệ lực lượng liên minh.

Sức mạnh chiến đấu của hải quân các nước NATO chủ yếu dựa vào khả năng tác chiến của lực lượng thường trực liên minh và lực lượng phản ứng nhanh đến từ các quốc gia thành viên.

Hoạt động huấn luyện của các lực lượng này là hoạt động diễn tập đa quốc gia, được duy trì thường xuyên góp phần nâng cao năng lực tác chiến cũng như khả năng phối hợp trao đổi thông tin giữa các nước thành viên liên minh.

Cuộc diễn tập được kỳ vọng sẽ giúp nước chủ nhà Tây Ban Nha khẳng định năng lực của Bộ chỉ huy Hải quân nước này trong đội hình chiến đấu chung với lực lượng phản ứng nhanh của các nước NATO.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều