Loading...

NATO bí mật 'ém' lực lượng tấn công sát biên giới Nga?

Minsk vừa cung cấp cho Moskva rằng các nước NATO đã bí mật triển khai những đơn vị tấn công lớn gần biên giới Nga.

Báo chí Nga cho biết, vào cuối ngày 15/4, trong khuôn khổ hợp tác quân sự, Quân đội Belarus đã chính thức thông báo cho phía Nga về hành động bí mật triển khai các lực lượng lớn của NATO và những đơn vị tấn công tại địa điểm gần biên giới nước này.

Cụ thể, theo thông tin do phía Belarus cung cấp, các cơ sở Quân sự của Nga được giám sát liên tục, trong khi lực lượng vũ trang NATO lặng lẽ triển khai gần biên giới Nga không phải nhằm mục đích phòng thủ mà là chuẩn bị cho cuộc tấn công.

“Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Belarus - ông Viktor Gulevich đã tham gia một cuộc họp của Ủy ban Quân vụ tổ chức Hiệp ước phòng thủ tập thể (CSTO) diễn ra tại Moskva".

Nga tăng tốc chiến lược quân sự tại Bắc Cực: Đã đến lúc NATO không thể làm ngơ

"Trong cuộc hội đàm, Tướng Gulevich đã bày tỏ quan điểm của Minsk về tình hình trong khu vực. Vị chỉ huy ghi nhận hoạt động của NATO ở biên giới Nga và Belarus, bao gồm việc triển khai các trung tâm tình báo và đơn vị vận tải, cải thiện cơ sở hạ tầng quân sự”, ấn phẩm thông tin Nga Lenta.ru cho biết.

Về vấn đề này, theo giới phân tích tại Moskva, rõ ràng chúng ta đang nói về một diễn biến trầm trọng khác ở cả biên giới Nga và Liên minh quân sự NATO , đặc biệt vào khoảng một ngày trước đã thực hiện do thám và đồng thời biến mất mà không gặp trở ngại - Quân đội Belarus đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để cảnh báo hay đánh chặn.

Ở chiều ngược lại, Nga vẫn tiếp tục dồn quân về sát biên giới Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov còn cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ "mọi chuyện sẽ kết thúc tồi tệ" nếu Ankara vẫn tiếp tục trợ giúp quân sự cho Kiev.

>> Xem thêm: 

CIA giải mật hồ sơ về Chương trình vũ khí hạt nhân Pháp

Những lựa chọn của Tổng thống Biden với vùng Balkan

Lý do bất ngờ sau việc F-15 Israel “thoát nạn” khi tấn công gần căn cứ Nga ở Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều