Loading...

Nam sinh tự tử vì sự thúc ép quá đà của mẹ ở phim Việt, netizen sững sờ lời cảnh tình chua chát đến các bậc cha mẹ

Ngay sau khi lên sóng tập 21, Hãy Nói Lời Yêu đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội vì phân đoạn Minh tự tử.

Ngay sau khi lên sóng tập 21 vào tối ngày 24/6, bộ phim truyền hình Hãy Nói Lời Yêu bất ngờ nhận được sự chú ý đông đảo trên khắp các mạng xã hội vì cái kết đắng của nhân vật Minh (Quang Anh). Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là một bước tiến xa của truyền hình Việt, là hồi chuông cảnh báo cho các bậc cha mẹ hãy lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với con mình.

Phân cảnh Minh ra đi khiến nhiều người khóc nghẹn

Từ một cậu bé ngây thơ, ngoan ngoãn, luôn cố gắng để đạt được thành tích tốt, Minh dần trở nên u buồn, bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề vì sức ép quá lớn từ mẹ ruột, bà luôn bắt cậu phải học, phải trở thành niềm tự hào của gia đình. Để rồi đến một ngày, khi sức ép đó khiến bản thân không thể chịu nổi, cậu đã quyết định uống thuốc tự tử, giải thoát cho bản thân khỏi tất cả đau khổ. Ngay những phút giây cuối cùng của cuộc đời, Minh vẫn lựa chọn ôm quả bóng vào lòng, thể hiện rằng cậu chỉ muốn là một cậu bé bình thường, được sống với những niềm vui giản đơn.

Nam sinh tự tử vì sự thúc ép quá đà của mẹ ở phim Việt, netizen sững sờ lời cảnh tình chua chát đến các bậc cha mẹ - ảnh 1 Nam sinh tự tử vì sự thúc ép quá đà của mẹ ở phim Việt, netizen sững sờ lời cảnh tình chua chát đến các bậc cha mẹ - ảnh 2
Nam sinh tự tử vì sự thúc ép quá đà của mẹ ở phim Việt, netizen sững sờ lời cảnh tình chua chát đến các bậc cha mẹ - ảnh 3

Minh uống thuốc tự tử vì sức ép học hành quá lớn từ mẹ ruột

Nam sinh tự tử vì sự thúc ép quá đà của mẹ ở phim Việt, netizen sững sờ lời cảnh tình chua chát đến các bậc cha mẹ - ảnh 4 Nam sinh tự tử vì sự thúc ép quá đà của mẹ ở phim Việt, netizen sững sờ lời cảnh tình chua chát đến các bậc cha mẹ - ảnh 5

Để lại nỗi đau đớn cho ông Tín, bà Hoài và My

Phân cảnh Minh kết liễu cuộc đời mình đã gây bất ngờ lớn cho người xem vì từ trước đến nay, rất hiếm bộ phim Việt lựa chọn một cái kết tiêu cực và khá đen tối cho nhân vật. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng Hãy Nói Lời Yêu là bộ phim đáng khen ngợi vì dám khai thác những vấn nạn xảy ra rất nhiều ngoài xã hội, đẩy một bi kịch lên đến đỉnh điểm để cảnh tỉnh người xem. Với các bậc phụ huynh còn đang mắc căn bệnh thành tích, hãy ngồi xuống một lần để lắng nghe và thấu hiểu tâm tư và nguyện vọng của con cái, để không gia đình nào rơi vào hoàn cảnh giống ông Tín, bà Hoài.

Bình luận của khán giả:

- Mình thấy nhân vật bà Hoài rất hay, như 1 hồi chuông cảnh tỉnh những bà mẹ ác nghiệt, lúc nào cũng thúc ép mọi người quá đà. Nhưng cảnh bà bưng bát cơm lên bàn thờ Minh thương thực sự. Một người mẹ đáng trách nhưng đáng thương.

- Có những thứ quá muộn để nhận ra, và có nhiều thứ sẽ không có cơ hội lần 2 để sửa chữa. Đánh mạnh vào tâm lý phụ huynh như vậy họ mới hiểu thế giới của bố mẹ và con cái có rất nhiều thứ để cần chia sẻ và lắng nghe.

- Tình tiết này đau, buồn nhưng cũng rất đời, mình thích những bộ phim có hậu nhưng cũng muốn có những góc nhìn phản ánh chân thực cuộc sống như thế này. Hy vọng đây sẽ là sự cảnh tỉnh cho tất cả những ông bố bà mẹ đang sai lầm ở bên ngoài, sự ra đi của Minh chính là lỗi lầm của bố mẹ. Chuyện ngoại tình chỉ là chất xúc tác nhỏ thôi còn sâu xa là sai ngay từ cách dạy con 1 cách áp đặt của bà Hoài cộng sự vô tâm của ông Tín.

- Phim này biên kịch làm tới cùng nhiều tình tiết để mọi người thấy được bài học cần rút ra, như việc Minh tự tử hay việc My mất đời con gái vào tay Bình ấy. Không cho cơ hội quay đầu, không kịp sửa sai.

- Nhiều người kêu biên kịch ác quá, không cho cơ hội để bà Hoài thức tỉnh mà trực tiếp đẩy bà ấy vào hố sâu, thật tình lúc đầu mình cũng thấy biên kịch ác nhưng sau đó lại thấy làm vậy là đúng. Vì mình nghĩ với tính tình của bà Hoài nếu mà Minh được cứu sống chắc bả chì chiết con mình từ bệnh viện đến nhà luôn ấy.

Nguồn: Maybe You Never Watched This Movie

Hãy Nói Lời Yêu lên sóng vào thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Phương Oanh (Hương Vị Tình Thân): Diễn xuất đơ cứng, tự rút khỏi VTV Awards để tránh gây tranh cãi?

Preview tập 6 Hương Vị Tình Thân 2: Thiên Nga lộ rõ bản chất, Long chốt một câu biết luôn số phận vợ sắp cưới

Vu Đồ ăn chửi khắp MXH vì từ chối lời yêu của Kiều Tinh Tinh, Nhiệt Ba còn đích thân đăng đàn hờn dỗi nữa cơ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều