Loading...

Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để kinh doanh du lịch

Nam Phi đang lên kế hoạch cấm nuôi nhốt sư tử phục vụ mục đích săn bắn hoặc phục vụ du khách.

Quyết định này được đưa ra sau khi Bộ Môi trường Nam Phi công bố bản báo cáo dài 600 trang cho thấy, việc nuôi nhốt đe dọa nỗ lực bảo tồn loài sư tử nơi hoang dã và gây bất lợi cho ngành du lịch.

Đáng lẽ được tung hoành nơi đồng cỏ rộng lớn, những chú sư tử giờ chỉ tận hưởng ánh nắng sau lớp rào sắt. Chúng uể oải, nằm chờ được cho ăn. Nam Phi có từ 8.000 đến 12.000 con sư tử hiện đang "định cư" trong khoảng 350 trại nuôi, phục vụ cho nhu cầu săn bắn, Du lịch và nghiên cứu. Bên cạnh đó, chúng còn được nuôi để lấy xương, dùng làm thuốc và đồ trang sức. Bộ Môi trường Nam Phi cho rằng, cần chấm dứt ngay việc nuôi nhốt sư tử vì mục đích kinh tế, bao gồm săn bắn và cho phép du khách tiếp xúc với sư tử con. Tuy nhiên, điều này được dự báo không dễ dàng vì vấp phải sự phản đối của các đơn vị Kinh doanh du lịch.

Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để kinh doanh du lịch - ảnh 1

Hiện khoảng 3.500 con sư tử hoang dã ở Nam Phi đang đối mặt với nguy cơ bị săn bắt trộm. (Ảnh: AP)

Hiện các khu Du lịch tư nhân đang rơi vào tình cảnh Kinh doanh khó khăn, điều mà cả đến khu bảo tồn quốc gia cũng phải đối mặt, đó là không còn đông khách như trước kia.

Hiện khoảng 3.500 con sư tử hoang dã ở Nam Phi đang đối mặt với nguy cơ bị săn bắt trộm. Nếu dịch bệnh còn kéo dài, lượng du khách đến quốc gia này sẽ tiếp tục giảm, đồng nghĩa những trại nuôi sư tử phục vụ kinh doanh du lịch cũng rơi vào cảnh ảm đạm. Hiện Bộ Môi trường Nam Phi đang cố gắng đấu tranh để thả những đàn sư tử nuôi nhốt này về thiên nhiên hoang dã, trước khi chúng bị khai thác thành các sản phẩm lưu niệm.

Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để kinh doanh du lịch - ảnh 2 Sư tử ngủ trưa trên đường ở Nam Phi

VTV.vn - Sự vắng vẻ đã khiến một cảnh tượng kỳ lạ nhưng cũng rất thú vị xuất hiện tại vườn quốc Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nam Phi hướng tới cấm nuôi nhốt sư tử để kinh doanh du lịch - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Vì sao hàng loạt mạng nhện phủ trắng các khu vực của bang Victoria, Australia?

Cá sấu tiền sử khủng dài tới 7 m từng sống tại Australia

Lễ hội đua xe địa hình tắm bùn tại Hungary

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều