Loading...

Nam giới cũng có... rận mu chứ chẳng riêng nữ giới, nhất là khi có 2 triệu chứng sau đây thì đừng bỏ qua

Nhiều chàng trai chẳng hề hay biết mình đang có rận mu, nhưng đây lại là loài sinh vật rất nguy hiểm, có thể gây ra những căn bệnh không báo trước ở khu vực...

Rận mu là loài ký sinh trùng sống ở vùng kín trên cơ thể người. Loại ký sinh trùng này chủ yếu sử dụng máu trong cơ thể người làm chất dinh dưỡng. Con đường lây truyền chủ yếu của rận mu là lây qua đường tình dục. Do đó, bạn và đối tác cần chú ý tới yếu tố vệ sinh cá nhân khi quan hệ tình dục.

Đặc biệt, không riêng nữ giới mà nam giới cũng có thể gặp phải rận mu. Dưới đây chính là 2 dấu hiệu ngầm cảnh báo rận mu đã "làm tổ" ở khu vực "cậu nhỏ" rồi đấy!

1. Chảy máu ở khu vực "cậu nhỏ"

Đối với nam giới, khi bị nhiễm loại ký sinh trùng này, cơ quan sinh sản, tuyến tiền liệt và niệu đạo sẽ xuất hiện những thay đổi rõ rệt. Lúc này, nam giới có thể gặp phải tình trạng ngứa ngáy, khó chịu ở vùng dưới.

Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài mà đi kèm với cả hiện tượng ra máu ở khu vực "cậu nhỏ" thì nam giới cần đặc biệt chú ý. Đây cũng có khả năng là dấu hiệu cảnh báo bệnh trĩ, nhưng khi đã loại trừ căn bệnh này thì tốt nhất bạn nên đi khám ngay để phát hiện xem có phải rận mu đang ký sinh lâu ngày trong "cậu nhỏ" hay không.

Nam giới cũng có... rận mu chứ chẳng riêng nữ giới, nhất là khi có 2 triệu chứng sau đây thì đừng bỏ qua - ảnh 1
2. Xuất hiện mẩn đỏ, ngứa ngáy quanh bộ phận sinh dục

Rận mu thường chọn vùng kín để ký sinh nên nó đặc biệt thích không gian ấm và ẩm ướt của nam giới. Một khi loại ký sinh trùng này làm tổ lâu ngày thì nó sẽ cắn vào vùng da xung quanh bộ phận sinh dục. Hậu quả là làm xuất hiện nhiều mụn, mẩn đỏ, sưng đau rất khó chịu.

Nếu không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến nhiễm trùng kèm theo hiện tượng chảy máu và phát ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, nam giới cũng sẽ cảm thấy ngứa ngáy liên tục khi bị loại ký sinh trùng này xâm nhập.

Nam giới cũng có... rận mu chứ chẳng riêng nữ giới, nhất là khi có 2 triệu chứng sau đây thì đừng bỏ qua - ảnh 2

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Da bị thế này, nguy cơ mắc tiểu đường cao

Cô gái 23 tuổi bị viêm bao gân tay vì dùng điện thoại liên tục suốt 5 tiếng, bác sĩ cảnh báo thói quen xấu của nhiều người trẻ trong mùa dịch

Ở nhà chống dịch, nhờ chế độ ăn kiêng của Jennie (BlackPink), cô nàng Vlogger xứ Hàn giảm 2.5kg chỉ sau 3 ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều