Loading...

Mỹ tập trận huy động sức mạnh hậu cần quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Đây được đánh giá là một đợt thử nghiệm quan trọng về khả năng tác chiến của Mỹ trong việc di chuyển các thiết bị hạng nặng ra nước ngoài trong trường...

Bộ chỉ huy hậu cần Quân sự quân đội Mỹ (TRANSCOM) ngày 17/9 đã kích hoạt một trong những cuộc tập trận huy động tàu chiến lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Đây được đánh giá là một đợt thử nghiệm quan trọng về khả năng tác chiến của nước này trong việc di chuyển các thiết bị hạng nặng ra nước ngoài trong trường hợp xảy ra xung đột lớn.

Cụ thể, Bộ Tư lệnh Vận tải Mỹ đã ra lệnh thực hiện một chiến dịch gọi là "kích hoạt động cơ" của 28 tàu hậu cần quân sự từ hạm đội của Bộ Tư lệnh Vận tải Quân sự và Cục Quản lý Vận tải và Hàng hải.

Đây là sự kiện thục luyện lớn nhất kể từ sau "Chiến dịch Tự do cho Iraq" nhằm mục đích nhanh chóng chuyển các tàu từ trạng thái bán hoạt động sang trạng thái sẵn sàng xuất kích trong vòng 5 ngày.

Mỹ tập trận huy động sức mạnh hậu cần quân sự lớn nhất trong nhiều thập kỷ - ảnh 1 F-14 Iran bắn tan xác tiêm kích tàng hình F-22: Kịch bản khiến KQ Mỹ "sốc toàn tập"?

Theo Defense News, trong trường hợp xảy ra xung đột lớn với Trung Quốc hoặc Nga, hạm đội vận tải Mỹ sẽ phải vận chuyển tới 90% thiết bị của Lục quân và Thủy quân Lục chiến và đó cũng được xem là chiến lược răn đe của nước này.

Nga và Trung Quốc sẽ không phải lo sợ về sức mạnh của các lực lượng Lục quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ nếu như những đơn vị này không thể huy động được quân số và vũ khí trang bị tham chiến kịp thời.

"Thông thường, các cuộc tập trận chỉ có sự tham gia của một vài tàu nhưng lần này chúng tôi huy động tới 28 tàu nhằm đánh giá tốt hơn về khả năng sẵn sàng của các lực lượng dự bị", thông báo của TRANSCOM cho biết.

Khu trục hạm USS McCampbell thực hiện chiến dịch tiếp nhận hậu cần trên biển

>> Xem thêm: 

Tàu tuần tra của Mỹ và Nga ‘dằn mặt nhau’ ở biển Đen, ai sẽ rút lui?

Xem video tàu Iran và tàu Mỹ đối đầu nhau trên Vịnh Ba Tư

Nga cảnh báo cứng rắn, Thổ Nhĩ Kỳ không dám “ho he” dù “con cưng” bị tấn công 100 lần/ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều