Loading...

Mỹ sẽ sử dụng tàu sân bay Izumo trước cả Nhật Bản

Khi 2 tàu lớp Izumo của Nhật Bản hoàn thành việc hoán cải để trở thành tàu sân bay, lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ triển khai các chiến đấu cơ F-35B tại chiến hạm...

Theo tờ Asahi Shimbun, cho tới khi các thủy thủ và nhân viên hỗ trợ hàng không của Nhật Bản có đủ kinh nghiệm hoạt động với các tiêm kích F-35B, lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ sử dụng tàu lớp Izumo nhờ kinh nghiệm hơn.

Một thỏa thuận tương tự cũng được thống nhất giữa Hải quân Anh và Mỹ về tàu sân bay HMS Queen Elizabeth hay các tàu sân bay hạng nhẹ của Tây Ban Nha và Italia.

Tàu lớp Izumo với lượng giãn nước 27.000 tấn của Nhật Bản không được thiết kế để mang theo các máy bay như F-35B mà chỉ các loại trực thăng.

Tiêm kích F-16 gặp nạn, phi công nhảy dù khẩn cấp nhưng lại vướng vào dây điện cao thế PK Iran bó tay với UAV "di chuyển như UFO": Mỹ tung RQ-180 tối mật chuẩn bị tập kích?

Tuy nhiên, kế hoạch hoán cải loại tàu này để nó có thể chở theo tiêm kích tàng hình F-35B đã được Nhật Bản xác nhận từ hồi tháng 12-2018. Các tiêm kích F-35B sẽ có thể cất và hạ cánh thẳng đứng từ tàu Izumo, biến nó trở thành tàu sân bay đầu tiên của Nhật Bản kể từ Thế chiến II.

Tokyo có kế hoạch mua tới 42 chiếc F-35B, cộng thêm 63 chiếc F-35A với chi phí lên tới 10 tỉ USD, chưa bao gồm các nâng cấp về phần mềm.

Kế hoạch hoán cải tàu Izumo có thể được hoàn thành vào năm 2020 và chiếc thứ 2 của lớp tàu này là Kaga sẽ hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, phải đến năm 2024, Nhật Bản mới nhận được các máy bay F-35B.

https://anninhthudo.vn/quan-su/my-se-su-dung-tau-san-bay-lop-izumo-truoc-ca-nhat-ban/825903.antd

>> Xem thêm: 

Lỡ tấn công về phía căn cứ Nga, Israel vội hóa giải tránh hậu quả đáng sợ ở Syria?

Ba mẫu tên lửa phi hạt nhân của Nga khiến đối phương khiếp sợ

F-35A báo hiệu ác mộng cho hoạt động Nga ở biển Baltic?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều