Loading...

Mỹ sẽ mua trực thăng chiến đấu Mi-24 của Nga để đưa vào tập trận: Đã sáng mắt ra!

Chính phủ Mỹ mới đây đã đặt mua máy bay trực thăng chiến đấu Mi-24 của Nga nhằm phục vụ cho các cuộc tập trận chống lại sự yểm trợ của không quân địch.

Trang web thua mua chính thức của Chính phủ Mỹ Federal Bussiness Opporturity mới đây đã đăng thông báo đặt hàng máy bay chiến đấu Mi-24 của Nga để sử dụng trong các cuộc tập trận.

Nhà thầu sẽ phải cung cấp cho Lầu năm góc ít nhất 2 máy bay kèm theo các phi công, huấn luyện viên có thể hướng dẫn cho quân đội Mỹ cách điều khiển trực thăng cùng với đó là các chuyên gia bảo trì trong trường hợp vũ khí bị hỏng hóc.

CẬP NHẬT: Nội gián chỉ điểm tiêu diệt thủ lĩnh IS nhận tiền thưởng lớn chưa từng có - Toàn bộ tàu sân bay Mỹ lên dock Vũ khí "Made in Vietnam" xuất ngoại quy mô lớn: Tỏa sáng và chờ đón hợp đồng lịch sử đầu tiên

Bên cạnh đó, phía Mỹ yêu cầu "đơn hàng" cần có thiết bị và tài liệu đào tạo phù hợp kèm theo. Công ty cần cung cấp cho Không quân Mỹ định hướng máy bay trực thăng chiến đấu Mi-24, huấn luyện mặt đất, hỗ trợ trên không và thông tin, hướng dẫn sau khi hoàn thành các cuộc diễn tập.

Nhà thầu độc lập chi trả các khoản phụ cấp hàng ngày, chi phí vận chuyển và sinh hoạt của phi công, cũng như tổ chức và thanh toán cho việc giao trực thăng.

Theo Sputnik, đại diện cơ quan cho biết mục đích của các cuộc tập trận là "cái nhìn thực tế" về mối đe dọa mà máy bay trực thăng có thể gây ra cho phi đội cứu hộ số 55. Các cuộc diễn tập sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/11 tại căn cứ Davis-Monten ở Arizona.

Mil Mi-24 là một máy bay trực thăng vũ trang hạng nặng đồng thời có một chút khả năng chở quân. Chiến đầu cơ bắt đầu hoạt động trong Không quân Xô viết từ năm 1976, hiện đang được sử dụng trong hàng ngũ không quân của hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Thiết kế chủ chốt của máy bay này được lấy từ loại Mil Mi-8. Các đặc điểm khung sườn khác được lấy từ loại Mi-14.

Vũ khí trang bị trên máy bay tùy thuộc nhiệm vụ; chúng có thể đảm nhiệm hỗ trợ trên không, chống xe tăng, hay chiến đấu trên không. Thân máy bay được bọc thép tốt và các phiến cánh quạt titan có thể chống lực va chạm từ đạn 0,50 (12,7 mm). Buồng lái được tăng áp để bảo vệ đội bay trong trường hợp sử dụng Vũ khí Hạt nhân, Sinh học, Hóa học....

Với mục tiêu thiết kế vừa là máy bay chiến đấu vừa là máy bay chở quân, Mi-24 vừa có khả năng tấn công mạnh lại vừa có khả năng chở quân. Nó không có đối thủ cùng tính năng từ NATO.

>> Xem thêm: 

Lực lượng nã 1.500 quả rocket vào Israel có sức mạnh thế nào?

Kịch bản xấu cho Israel: Quân đội Nga đến dải Gaza giúp người Palestin

Tại sao xung đột giữa Israel và Palestine “nóng” đột biến?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều