Loading...

Mỹ khôi phục đường ống nhiên liệu lớn nhất

Công ty đường ống Colonial hôm qua bắt đầu khôi phục mạng lưới đường ống nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, nhưng phải mất vài ngày mới trở lại bình thường,...

Colonial đã cho toàn bộ hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu dừng hoạt động từ ngày 7.5 sau khi tin tặc tấn công, khóa các hệ thống máy tính liên quan để tống tiền.
“Bloomberg hôm qua dẫn một số nguồn tin khẳng định chỉ vài giờ sau vụ tấn công, Colonial đã trả gần 5 triệu USD cho thủ phạm mà FBI xác định là nhóm DarkSide, trái với thông tin ban đầu là công ty không định trả tiền”.

Dân Mỹ hoảng loạn tích trữ xăng vì hãng quản lý đường ống bị tấn công mạng

Nhóm tin tặc này hôm qua còn tuyên bố đang xuất bản hàng trăm gigabyte dữ liệu từ 3 công ty khác, trong đó có một công ty công nghệ ở TP.Chicago (Mỹ).
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua ra lệnh lập nhóm điều tra các vụ tấn công mạng và áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mới đối với những phần mềm do các cơ quan chính phủ mua.
Tin liên quanRộ tin công ty đường ống Colonial của Mỹ đã trả tin tặc 5 triệu USDDân Mỹ hoảng loạn tích trữ, cây xăng hết hàng vì hãng quản lý đường ống bị tin tặcNỗi lo thiếu nhiên liệu ở Mỹ sau vụ tấn công mạng

>> Xem thêm: 

Trung Quốc cảnh báo Đài Loan sẽ thất bại nếu muốn “giành độc lập bằng vũ lực”

Clip: Người đàn ông thoát chết trong gang tấc nhờ một cái chạm nhẹ, vị cứu tinh thoắt ẩn thoắt hiện càng bí ẩn hơn

Thủ tướng Pakistan nói phụ nữ bị cưỡng hiếp vì mặc ít quần áo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều