Loading...

Mỹ gửi 2,5 triệu liều vắc xin Covid-19 cho Đài Loan

Quan chức cấp cao chính quyền Mỹ cho biết 2,5 triệu liều vắc xin Covid-19 từ Mỹ sẽ đáp xuống Đài Loan vào ngày 20.6.

Reuters dẫn lời quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ ngày 19.6 cho hay lô hàng gồm 2,5 triệu liều vắc xin của Hãng Moderna sẽ rời bang Tennessee vào sáng 19.6 (giờ địa phương). Chuyến bay dự kiến đáp Đài Loan vào tối 20.6. 
Quan chức giấu tên này nói rằng việc chuyển hàng nhanh chóng như vậy là bởi chuyên gia từ Mỹ và Đài Loan đã xử lý được các vấn đề liên quan đến quy định. Đài Loan và Mỹ chưa có phản hồi chính thức về chuyên hàng trên.
Theo Reuters, ban đầu Mỹ hứa tặng Đài Loan 750.000 liều vắc xin Covid-19 nhưng số lượng tăng lên khi chính quyền Tổng thống Joe Biden đưa ra cam kết chia sẻ 80 triệu liều cho thế giới. 
Hồi đầu tháng 6, phái đoàn thượng nghị sĩ Mỹ đã đến Đài Loan và đưa ra các cam kết hỗ trợ vắc xin cho Đài Bắc. Chuyến thăm diễn ra giữa lúc giới chức Đài Loan cáo buộc chính quyền Bắc Kinh cản trở nỗ lực tiếp cận vắc xin của Đài Bắc. Trung Quốc đại lục phủ nhận cáo buộc điều này. Cũng theo Reuters, Mỹ và Trung Quốc đang đẩy mạnh cạnh tranh "ngoại giao vắc xin".
Liên quan Đài Loan, vùng lãnh thổ này hiện trải qua đợt dịch nghiêm trọng nhất từ trước tới nay với số ca mắc và tử vong tăng vọt. Đài Loan đang cố gắng đẩy nhanh các thỏa thuận mua vắc xin vì hòn đảo này hiện mới chỉ chủng ngừa được 6% dân số.
Tin liên quanThủ tướng Hun Sen cách ly 14 ngày do liên quan ca nhiễm Covid-19Có dấu vết Covid-19 trong nước sông ở Ấn Độ Đài Loan chết chóc kỷ lục, sốc với mức độ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

>> Xem thêm: 

Video: Nhảy từ độ cao 4.000 mét với tốc độ 300km/h mới phát hiện dù hỏng, chàng trai có màn vật lộn giành giật sự sống thót tim cực độ

Virus 15 nghìn năm tuổi được phát hiện trong băng tại Tây Tạng

Thiên thạch lớn bất thường lao ngang bầu trời Na Uy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều