Loading...

Mỹ đáp trả 6 nước đánh thuế các công ty công nghệ

Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đề xuất đánh thuế xấp xỉ tổng doanh thu thuế mà mỗi nước thu được từ các công ty công nghệ của Mỹ.

Theo Bloomberg, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã lên kế hoạch đánh thuế tới 25% với nhiều mặt hàng đến từ Anh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Áo và Ấn Độ. Đây là lời đáp trả của Washington với những nước đang đánh thuế đối với các công ty công nghệ như Amazon và Facebook.

Tổng số thuế sẽ xấp xỉ bằng thuế mà các hãng công nghệ Mỹ phải đóng ở mỗi nước kể trên, lớn nhất là Anh. Anh đang áp thuế 2% doanh thu đối với các công cụ tìm kiếm, các nền tảng mạng Xã hội và các sàn thương mại điện tử có doanh thu từ các dịch vụ kỹ thuật số trên 500 triệu Bảng Anh (khoảng 694,55 triệu USD) và doanh thu từ các dịch vụ này tại Anh trên 25 Bảng Anh.

USTR ước tính số tiền thuế kỹ thuật số mà các công ty Mỹ đã nộp cho Anh ở mức khoảng 325 triệu USD mỗi năm. Các mặt hàng của Anh có thể bị đánh thuế trả đũa khi xuất khẩu sang Mỹ bao gồm dụng cụ nghệ thuật, mỹ phẩm và trang điểm, hàng may mặc... USTR sẽ lấy ý kiến công chúng về kế hoạch thuế với Anh vào ngày 4/5.

Hiệp hội Internet, bao gồm nhiều thành viên như Amazon, Facebook và Google, hoan nghênh đề xuất của USTR và cho rằng động thái này là một sự khẳng định quan trọng trong việc đẩy lùi những rào cản thương mại mang tính phân biệt đối xử, trong lúc Mỹ sẽ tiếp tục làm việc để tìm ra một giải pháp khả thi tại OECD.

Mỹ đáp trả 6 nước đánh thuế các công ty công nghệ - ảnh 1 CEO Facebook, Twitter và Google điều trần về thông tin sai lệch

VTV.vn - Quốc hội Mỹ vừa có cuộc điều trần nhằm chất vấn trách nhiệm của các nền tảng lớn trên Internet về tình trạng thông tin sai lệch tràn lan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Mỹ đáp trả 6 nước đánh thuế các công ty công nghệ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Việt Nam là đối tác nhập khẩu lớn thứ 6 của Hoa Kỳ

DOC khởi xướng điều tra chống bán phá giá mật ong xuất xứ từ Việt Nam

Thủ tướng làm việc với Bộ Xậy dựng: Thu hút được 1 đồng vốn tư nhân cũng quý

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều