Loading...

Mỹ chấp nhận khách du lịch quốc tế tiêm vaccine Covid-19 hỗn hợp

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC Mỹ) hôm qua (15/10) cho biết, nước này sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài tiêm vaccine ngừa Covid-19 hai liều...

Trong thông báo chính thức, người phát ngôn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ nhận định, mặc dù CDC vẫn không khuyến nghị phối trộn kết hợp tiêm các loại vaccine, song hiện việc kết hợp tiêm 2 loại vaccine ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia do tình trạng thiếu hụt vaccine. Do đó, chính quyền Mỹ sẽ chấp thuận nhập cảnh đối với bất kỳ khách du lịch đã tiêm chủng đủ 2 mũi các loại vaccine được cấp phép sử dụng bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Mỹ chấp nhận khách du lịch quốc tế tiêm vaccine Covid-19 hỗn hợp - ảnh 1

Ảnh minh họa: Reuters

Nhà Trắng cho biết, các quy định mới về vaccine đối với khách du lịch nước ngoài khi nhập cảnh vào Mỹ sẽ bắt đầu áp dụng vào ngày 8/11 đối với du khách qua biên giới đất liền cũng như khách hàng không quốc tế.

Quy định này được áp dụng đối với các hành khách tới từ hơn 20 quốc gia từng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo chính sách mới của Mỹ, du khách nước ngoài sẽ cần có xác nhận đã tiêm phòng và xét nghiệm âm tính mới nhất trước khi lên máy bay. Những người nhập cảnh qua cửa khẩu đường bộ sẽ không cần có kết quả xét nghiệm âm tính./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Châu Âu cần 1 ngày để tìm ra biến thể Omicron sau khi được cảnh báo, nước Mỹ phải mất 1 tuần: Lý do là gì?

Đằng sau khoảnh khắc u sầu của Công nương Diana giữa rừng ống kính lạnh lùng là lời tuyên bố đau thấu tận tâm can

Giữa đám tang, thi thể con trai bị bạn bè đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy chở đi, bố mẹ tỏ thái độ khó hiểu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều