Loading...

Mỹ cảnh báo sẵn sàng triển khai phương án quân sự với Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng Mỹ ngày 17/8 đã lên tiếng cảnh báo về những hậu quả quân sự mạnh mẽ nếu Triều Tiên có những động thái...

Mỹ cảnh báo sẵn sàng triển khai phương án quân sự với Triều Tiên - ảnh 1
Ngoại trưởng Rex Tillerson (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis trong cuộc họp với hai người đồng cấp Nhật Bản tại Washington ngày 17/8. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đã nói rất rõ về chính sách cũng như quan điểm của Mỹ đối với Triều Tiên. Chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi sẵn sàng về quân sự. Chúng tôi cũng sẵn sàng phối hợp với các đồng minh của chúng tôi để đáp trả nếu cần thiết”, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói trong cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis và hai người đồng cấp Nhật Bản hôm qua 17/8 tại Washington.

Theo Ngoại trưởng Tillerson, mối đe dọa từ Bình Nhưỡng sẽ được giải quyết bằng phương án quân sự nếu “Triều Tiên đi sai hướng”. Tuy nhiên ông Tillerson cũng khẳng định quân sự không phải là phương án duy nhất và các nước đồng minh của Mỹ vẫn đang tiếp tục vào cuộc để gây sức ép với Triều Tiên thông qua các biện pháp khác.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mattis cũng đưa ra những cảnh báo cứng rắn với Triều Tiên trong cuộc họp báo. Ông cho biết “nếu Triều Tiên khơi mào các động thái thù địch thì sẽ có những hậu quả quân sự mạnh mẽ xảy ra”.

Bộ trưởng Mattis nói thêm rằng Mỹ sẽ “hành động ngay lập tức” để bắn hạ bất kỳ tên lửa nào của Triều Tiên được phóng về phía Hàn Quốc, Nhật Bản hay đảo Guam của Mỹ. Ngoài ra, theo ông Mattis, Washington cũng sẽ thực thi các thỏa thuận trong hiệp ước quốc phòng chung với Nhật Bản “ngay lập tức” trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công từ Triều Tiên.

“Chúng tôi sẽ cùng nhau răn đe và nếu cần thiết sẽ đánh bại bất kỳ mối đe dọa nào. Bất kỳ hành động khơi mào thù địch nào cũng sẽ bị đáp trả ồ ạt và hiệu quả”, Bộ trưởng Mattis cho biết.

Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm qua đã tham dự Hội nghị Ủy ban Tư vấn An ninh 2+2 với Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera. Theo Ngoại trưởng Mỹ, hội nghị tập trung chủ yếu vào mối đe dọa từ các vụ phóng tên lửa cũng như tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo Fox

>> Xem thêm: 

Vắc xin Covid-19 của Cuba hiệu quả 92,28%

Tổng thống Philippines dọa bỏ tù người không chịu tiêm vắc xin Covid-19

Indonesia đứng trước nguy cơ vỡ trận vì Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều