Loading...

Mỹ cấm vận thương mại Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar

Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung Bộ Quốc phòng Mynamar và hai tập đoàn chủ chốt do quân đội điều hành vào “danh sách đen thương mại”.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 4.3 áp đặt các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar, cùng hai tập đoàn liên kết với quân đội là tập đoàn kinh tế Myanmar (MEC) và MEHL.
Biện pháp này nhằm hạn chế quân đội và lực lượng an ninh Myanmar tiếp cận một số loại hình hàng hóa và dịch vụ của Mỹ.
Theo thông báo của Bộ Thương mại Mỹ, các nhà cung cấp Mỹ sẽ phải xin loại giấy phép đặc biệt mới được bán hàng cho Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar và hai công ty nói trên.
Bộ Thương mại Mỹ cho biết thêm rằng Bộ đang xem xét các biện pháp trừng phạt tiềm tàng khác.
Các biện pháp cấm vận trên được đưa ra nhằm phản ứng lại tình trạng trấn áp người biểu tình và bạo lực ngày càng leo thang ở Myanmar.

"Ngày đẫm máu nhất" trong biểu tình Myanmar: 38 người thiệt mạng

Cảnh sát Myanmar ngăn chặn các cuộc biểu tình bằng hơi cay và súng đạn ở một số thành phố trên khắp đất nước.
Liên Hiệp Quốc cho biết ít nhất 54 người đã thiệt mạng kể từ khi xảy ra cuộc chính biến ở Myanmar ngày 1.2. Hơn 1.700 người đã bị bắt, trong đó có 29 nhà báo.
Tin liên quanMỹ lên tiếng sau ngày 38 người chết vì biểu tình ở Myanmar Cảnh sát tiếp tục nổ súng vào người biểu tình ở Myanmar, có thêm người thiệt mạngMyanmar trước nguy cơ bị trừng phạt

>> Xem thêm: 

Bức ảnh hơn 600.000 like và câu chuyện ứa nước mắt về nghề bị cho là bẩn thỉu nhất thế giới: Vì miếng cơm manh áo, có chui xuống cống cũng cam lòng!

Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận hơn 1.000 ca Covid-19 mới chỉ sau 8 ngày

Covid-19: Quán trà “khêu gợi” giữa đợt bùng dịch ở Đài Loan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều