Loading...

MSCI giữ nguyên đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam

Ngày 12/6, MSCI vừa công bố báo cáo đánh giá tiếp cận thị trường toàn cầu. Theo đó, tổ chức này không có thay đổi nào về các chỉ tiêu tiếp cận thị...

Theo dự báo của SSI Research, nhiều khả năng MSCI chưa nâng hạng Việt Nam lên Thị trường mới nổi trong kỳ công bố vào 24/6 và những kỳ vọng sẽ được đặt vào kỳ đánh giá tiếp theo vào năm 2022 do Việt Nam chưa có sự cải thiện về các vấn đề được MSCI đặt điểm trừ như: các quy định dành cho nhà đầu tư nước ngoài, công bố thông tin, quy định về thanh toán và bù trừ...

MSCI cho biết, tại Việt Nam, một số luật bắt đầu có hiệu lực vào đầu năm 2021, tạo cơ sở pháp lý để phát triển Thị trường chứng khoán theo kế hoạch. Việc này bao gồm tái cấu trúc 2 sàn chứng khoán trở thành Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VSE), thành lập Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), phát hành chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết cùng nhiều thay đổi khác nhằm nâng cao khả năng tiếp cận thị trường.

Đáng chú ý, tổ chức xếp hạng này cũng đánh giá năm 2021, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) bị ảnh hưởng bởi những hạn chế của hệ thống giao dịch. Điều này gây nhiều trở ngại trong những phiên có khối lượng giao dịch tương đối cao.

HOSE và các cơ quan quản lý đang tiếp tục làm việc để tìm ra giải pháp trước mắt và dài hạn để giải quyết vấn đề này. MSCI sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ những diễn biến này.

MSCI giữ nguyên đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam - ảnh 1 Bộ Tài chính thanh tra HOSE

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc yêu cầu Thanh tra Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

MSCI giữ nguyên đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tàu chạy bằng hơi nước tuyến Huế - Đà Nẵng

Dệt may chạy đua vượt bão COVID-19

Hàng hóa về TP.HCM ngày càng đa dạng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều