Loading...

Một ứng dụng Việt giúp kết nối những nhà hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch

Nếu bạn muốn đóng góp nhu yếu phẩm tới những hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch, hãy tham khảo bản đồ cứu trợ này!

Những ngày gần đây, trên MXH đang truyền tay nhau bản đồ cứu trợ mùa dịch với đường link sosmap.net. Qua tìm hiểu của chúng tôi, đây là 1 ứng dụng bản đồ cứu trợ do team công nghệ XTEK cùng với hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, viện khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp nông thôn tạo ra để hỗ trợ người dân cần trợ giúp khẩn cấp. Khi click vào bản đồ này bạn có thể theo dõi các địa điểm được ghim đỏ trên bản đồ và xem chúng là các trường hợp cho hay nhận.

Một ứng dụng Việt giúp kết nối những nhà hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch - ảnh 1

Các điểm ghim đỏ trên bản đồ biểu trưng cho các trường hợp muốn cho hoặc cần nhận

Sosmap.net gồm 2 phần:

Phần nhận: Những ai đang thiếu thốn thực phẩm và các trường hợp khó khăn khẩn cấp có thể đăng kí thông tin, thông tin của người cần hỗ trợ sẽ hiện lên trên bản đồ. Team bên Sosmap sẽ gọi điện xác minh và làm rõ nhu cầu của người nhận, rồi sẽ có team TNV đến hỗ trợ, hoặc các đội nhóm từ thiện khác có thể sử dụng thông tin để đến giúp.

Phần cho: Những người muốn đóng góp nhu yếu phẩm, và quà tặng cho bà con có thể đăng thông tin và cũng đc hiển thị trên bản đồ, tổng đài điều phối sẽ liên hệ nhận và trao đến cho những bà con đang cần.

Bạn có thể dựa vào bản đồ để chọn các địa điểm gần phạm vị của mình để xem đó là trường hợp nào. Ở mỗi địa điểm sẽ có thông tin, số điện thoại, yêu cầu hỗ trợ, danh sách các nhu yếu phẩm... để bạn có thể xem xét từng trường hợp nếu bạn có khả năng giúp đỡ.

Một ứng dụng Việt giúp kết nối những nhà hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch - ảnh 2

Cùng với đó, nếu như bạn có nhu cầu muốn cho các nhu yếu phẩm thì có thể note lại và sẽ có người của bên ứng dụng hỗ trợ tới lấy và đem tới cho những người cần chúng.

Một ứng dụng Việt giúp kết nối những nhà hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch - ảnh 3

Theo thống kê, sau hơn 1 tuần hoạt động hiện tại SOSMAP đã hỗ trợ hơn 800 hộ dân ở Sài Gòn và những người đăng kí cần hỗ trợ vẫn không ngừng tăng lên. Chỉ sau một ngày các trường hợp cần nhận đã tăng gấp đôi nhưng số người cho vẫn đang rất ít vì vậy bạn có thể truy cập vào link bản đồ để gửi hỗ trợ.

Một ứng dụng Việt giúp kết nối những nhà hảo tâm với người có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch - ảnh 4

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Cách nào kiểm tra số tài khoản ngân hàng có tồn tại hay không và chính chủ là ai?

Những mẫu iPhone người dùng không nên bỏ tiền mua trước khi iPhone 13 lên kệ

Xem trực tiếp sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 tại đâu?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều