Loading...

Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19

Một trường ĐH tại TP.HCM bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi tập trung trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Ngày mai (18.5), Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) bắt đầu cho  sinh viên trở lại trường thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.
Theo đó, đợt thi học kỳ này diễn ra từ ngày 18.5 đến hết 9.6, áp dụng chủ yếu cho sinh viên hệ chính quy năm nhất và năm thứ hai.
Theo đó, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, ngừa dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, Ban giám hiệu trường đã thông báo đề nghị sinh viên chủ động cập nhập thông tin tình hình diễn biến dịch và tuân thủ hướng dẫn của trường trước và trong quá trình thi.
Cụ thể, sinh viên tham gia thi học kỳ 2 phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến trước 14 giờ hôm nay (17.5). Sau thời thời gian này, toàn bộ sinh viên không khai báo y tế sẽ không được vào không gian trường trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Theo thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh , tính đến cuối giờ chiều ngày 17.5, trường đã tiếp nhận được hơn 7.000 lượt khai báo y tế của sinh viên. Tuy nhiên, trường phân bổ sinh viên các khóa đến trường thi tập trung theo các khoảng thời gian khác nhau để giảm tập trung số lượng lớn sinh viên.
Theo thông báo của trường này, những sinh viên có nhiệt độ quá 37,5 độ khi đến trường sẽ không được vào trường. Bên cạnh đó, những sinh viên tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, thuộc các vùng dịch không di chuyển được hoặc phải cách ly thì phải thực hiện khai báo thông tin đến Phòng Công tác sinh viên để được hỗ trợ sắp xếp thi đợt 2.
Theo quy định của trường này, khi đến trường và vào phòng thi, sinh viên phải tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.
Đáng chú ý, theo thạc sĩ Hải An, trường đã chủ động để sinh viên dự thi trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19. Cụ thể, trường phân bổ phòng thi đảm bảo số lượng sinh viên ngồi giãn cách an toàn theo đúng quy định phòng, chống dịch Cocvid-19. Mỗi sinh viên ngồi cách nhau từ 1- 1,2 mét.
Đối với khu vực thang máy, sinh viên xếp hàng trật tự và đảm bảo giãn cách 2 mét theo quy định phòng, chống dịch và không được tập trung quá 4 người bên trong thang máy. Nhưng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhà trường khuyến khích sinh viên sử dụng thang bộ để lên phòng thi.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ ngày 10.5. Trong thời điểm này, hầu hết các trường đều trong giai đoạn gần kết thúc các học phần học kỳ 2 năm học 2020-2021 và chuẩn bị bước vào kỳ thi kết thúc năm học.
Tin liên quanMột trường ĐH thông báo khẩn hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vì dịch Covid-19Trên 100.000 sinh viên TP.HCM nghỉ học tập trung, hoãn thi chống dịch Covid-19Có sinh viên F1 Covid-19, một trường ĐH tại TP.HCM thông báo khẩn chuyển học trực tuyến

>> Xem thêm: 

Lớp 5 toàn điểm 10 mới được dự xét lớp 6 trường 'hot' ở TP.HCM

Giám đốc một sở GD-ĐT chỉ đạo các trường không thay đổi đồng phục học sinh

Có hai trường THPT ở Hà Nội công bố điểm thi, điểm trúng tuyển vào lớp 10

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều