Loading...

Một tỉnh hỏa tốc cho dừng việc học trực tuyến sau 2 tuần học

Trong số học sinh học trực tuyến, có khoảng 60% học có chất lượng, số còn lại có tham gia học nhưng hiệu quả không cao, cấp học càng thấp thì hiệu quả càng...

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau ngày 16/9 cho biết, theo thống kê sơ bộ, đối với việc học trực tuyến, học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 còn 13.884 học sinh chưa có thiết bị để học trực tuyến; trong đó, có 500 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Sở GD&ĐT hỗ trợ điện thoại để học.

Sở GD&ĐT cũng cho biết, tỷ lệ học sinh học trực tuyến tuần thứ 2 đạt 88,21%. Trong đó, cấp tiểu học đạt 84,75%, cấp THCS đạt 90,03%, cấp THPT đạt 95,9%.

Trong số học sinh học trực tuyến, có khoảng 60% học có chất lượng, số còn lại có tham gia học nhưng hiệu quả không cao, cấp học càng thấp thì hiệu quả càng thấp.

Từ tình hình trên, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc về việc dạy và học trên địa bàn, Theo đó, Sở yêu cầu các trường thực hiện cấp bách các vấn đề:

Dừng việc học trực tuyến với cấp tiểu học. Sau khi dừng tổ chức các lớp học trực tuyến cấp tiểu học, hiệu trưởng các trường tiểu học thực hiện việc hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, bằng cách xây dựng các chuyên đề, câu hỏi để học sinh ôn tập, rèn luyện tại nhà (hoặc chuyển cho phụ huynh học sinh hướng dẫn) thông qua hình thức gián tiếp như: các phần mềm dạy học đang thực hiện, Zoom, Zalo, Gmail, Facebook...

Một tỉnh hỏa tốc cho dừng việc học trực tuyến sau 2 tuần học - ảnh 1

Các cấp học còn lại tiếp tục vẫn duy trì tổ chức dạy và học trực tuyến như kế hoạch. Cụ thể:

Các khối 6, 7, 8 tiếp tục học trực tuyến nhưng chỉ ôn kiến thức cũ, chưa học kiến thức khóa mới 2021-2022.

Lớp 9 đến 12 tiếp tục học trực tuyến với chương trình khóa mới 2021-2022

Riêng cấp mầm non tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Bốn trường được tiếp tục dạy trực tiếp là Trường tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước. Trường tiểu học Thới Bình C, xã Thới Bình, huyện Thới Bình. Trường THCS Hàm Rồng, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn. Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc, xã Khánh Bình Tây Bắc của huyện Trần Văn Thời.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Đoán xem Ai đã kết hôn?, đáp án sẽ cho biết bạn có thuộc nhóm người chỉ số IQ siêu trí tuệ hay không!

Câu đố mẹo siêu dễ dành cho học sinh lớp 2: Một cây gậy có 2 đầu. Hỏi nửa cây gậy có bao nhiêu đầu?

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh, dìm đầu xuống nước dã man: Nam sinh trình bày lý do gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều