Loading...

Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến

Tỉnh Phú Thọ, TP. Đà Nẵng đã quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức theo hình thức trực tuyến để các ứng cử viên vận động...

Tại Phú Thọ , ngày 4/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thông báo việc tổ chức tiếp xúc cử tri cho ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016 bằng hình thức trực tuyến.

Theo đó, mỗi đơn vị bầu cử lựa chọn 1 địa điểm (là trung tâm hội nghị của huyện, thành, thị) để mời các ứng cử viên đến dự, tiếp xúc trực tiếp với cử tri. Các đơn vị còn lại sẽ tổ chức tiếp sóng từ điểm cầu chính.

Mỗi điểm cầu trung tâm hội nghị các huyện, thành, thị sẽ mời đại diện từ 50 - 60 cử tri đến dự; tại các điểm cầu các xã, phường, thị trấn mời đại diện từ 30 đến 40 cử tri đến dự. Tất cả phải đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Ngay trong sáng 7/5, tại Phú Thọ, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 2 (TP. Việt Trì) tiếp xúc cử tri qua 11 điểm cầu trên địa bàn. Sáng cùng ngày, Đơn vị bầu cử số 6 (huyện Thanh Ba) cũng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử qua 19 điểm cầu trên địa bàn.

Tại Đà Nẵng , ngày 6/5, Ủy ban Bầu cử Thành phố ban hành công văn về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để người ứng cử vận động bầu cử.

Ủy ban Bầu cử đề nghị UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án, bố trí trang thiết bị, kỹ thuật nhằm bảo đảm tín hiệu đường truyền được kết nối đến các điểm từ thành phố (điểm cầu chính, nơi các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình) đến cơ sở (điểm cầu tại các quận, huyện và phường, xã, nơi cử tri được mời dự nghe chương trình hành động của các ứng cử viên) an toàn, thông suốt.

Tại Nghệ An , dù chưa có quyết định chính thức việc tổ hội nghị tiếp xúc cử tri để phòng chống dịch, ngay trong tối 6/5, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát thông báo trước mắt, tăng cường vận động bầu cử thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đọc trên loa phát thanh tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên và niêm yết thêm chương trình hành động của các ứng cử viên tại các điểm bầu cử.

*Trước đó, vào ngày 4/5, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có hướng dẫn việc vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch.

Theo hướng dẫn, hội nghị tiếp xúc cử tri phảo bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của địa phương.

Tại các địa phương, căn cứ vào tình hình thực tế, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp thống nhất với Ủy ban Bầu cử cùng cấp về số lượng và cách thức tổ chức vận động bầu cử phù hợp với thực tế ở địa phương, vừa bảo đảm quyền vận động bầu cử của người ứng cử, vừa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm việc làm, nâng cao mức sống người lao động

Nâng cao hiệu quả chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều