Loading...

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Máy bay của Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã phóng tên lửa vào nơi trú ẩn của khủng bố. Cuộc không dữ dội này là để trả đũa cho hành động cả gan tấn công...

Ngày 21/7, 4 người, trong đó có một trẻ em đã thiệt mạng, sau khi Mỹ và Lực lượng Dân chủ Syria triển khai một chiến dịch chung ở đông bắc Syria.

Trong một tuyên bố, trung tâm Truyền thông của lực lượng Dân chủ Syria cho biết, mục tiêu của chiến dịch là một cơ sở chuyên điều phối các cuộc ám sát của khủng bố IS ở thị trấn Khurbat al-Jamus thuộc vùng nông thôn phía đông al-Hasakah.

TIN LIÊN QUANMột người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria - ảnh 1 Từ Moscow, TGĐ Công ty Trực thăng Nga khẳng định: Thị trường Việt Nam đầy hứa hẹn, cả Quân sự và dân sựMột người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria - ảnh 2 "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa", Việt Nam có thể mua tiêm kích Su-75 mới - Phó TTg Nga công bố tin vui

Các phần tử khủng bố đã đáp trả dữ dội. Chúng nã đạn liên tục vào các chiến binh của lực lượng Dân chủ Syria. Cuộc đụng độ khiến một chiến binh thiệt mạng.

Đáp trả lại hành động cả gan tấn công của khủng bố, máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã xuất kích. Được biết, đó là một chiếc trực thăng tấn công. Hai quả tên lửa đã phá huỷ nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố IS.

"Liên quân do Mỹ dẫn đầu có quyền triển khai các cuộc tấn công để bảo vệ đồng minh. Không có dân thường nào bị thiệt mạng do các hoạt động của lực lượng Dân chủ Syria hoặc các cuộc không kích", Đại tá Wayne Marotto, phát ngôn viên của Liên quân, cho biết trên Twitter.

Theo lực lượng Dân chủ Syria, 2 phần tử khủng bố đã bị giết và 2 tên khác bị bắt. Lực lượng này cũng tuyến bố, các chiến binh của họ đã phát hiện một đứa trẻ đã thiệt mạng gần nơi trú ẩn của khủng bố.

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria - ảnh 3

Trực thăng của Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã phóng 2 quả tên lửa vào nơi trú ẩn của khủng bố IS.


“Lực lượng của chúng tôi sẽ mở một cuộc điều tra để tìm hiểm lý do tại sao đứa trẻ lại ở đó và tại sao lại bị thiệt mạng”, trung tâm Truyền thông của lực lượng Dân chủ Syria cho biết.

Đứa trẻ này có thể đã bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa các phần tử khủng bố thuộc mạng lưới IS hoặc do các cuộc không kích do liên quân Mỹ dẫn đầu.

"Thiên thời, địa lợi, nhân hòa", Việt Nam có thể mua tiêm kích Su-75 mới - Phó TTg Nga công bố tin vui Tiêm kích bí ẩn ở MAKS 2021: Tận mắt thấy tinh hoa vũ khí Nga khiến cả thế giới thán phục NÓNG: Đích thân Tổng thống Putin ngắm tiêm kích bí ẩn ở MAKS 2021 - Những hình ảnh cận cảnh đầu tiên

Liên quân do Mỹ dẫn đầu và lực lượng Dân chủ Syria đã tăng cường các hoạt động chống lại các phần tử khủng bố IS trong thời gian gần đây.

Ngày 16/7, 6 tên khủng bố đã bị “vô hiệu hoá trong một chiến dịch không kích được triển khai ở vùng nông thông đông nam Deir Ezzor.

Trước đó, Đài quan sát Syria báo cáo, ngày 15/7 liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đã tiến hành một chiến dịch lớn nhằm vào nơi trú ẩn của khủng bố IS.

Theo đó, 4 máy bay trực thăng và 2 máy bay không người lái đã tấn công vào thị trấn al-Raz ở vùng nông thôn phía đông Daraa.

Cùng với các cuộc không kích của Liên quân do Mỹ dẫn đầu, lực lượng Dân chủ Syria cũng đã thực hiện cuộc tấn công trên bộ để phối hợp. Các phần tử khủng bố kháng cự mạnh mẽ khiến Lực lượng Dân chủ Syria phải sử dụng rocket để trấn áp.

Trong những ngày tới, có lẽ Liên quân sẽ thực hiện thêm nhiều cuộc tấn công khác nhằm vào các phần tử khủng bố thuộc mạng lưới IS.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều