Loading...

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây

Ngày 16/5, ông Mai Văn Mười Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, một chiến sĩ của Sư đoàn BB315 đóng trên địa bàn vừa có kết quả xét nghiệm dương tính...

Theo điều tra dịch tễ, người nghi mắc Covid-19 là T.V.B. (nam, 23 tuổi, quê huyện Tuy Phước, Bình Định). Hiện, B. đang công tác ở Sư đoàn BB315 (xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Từ ngày 4/5 đến 13/5, B. làm việc tại Đại đội 29 của Sư đoàn BB315 (đóng quân tại thôn 8, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam), có tiếp xúc với 15 người trong Đại đội và 7 công nhân của công trình (lực lượng này sáng đi làm tại công trình, chiều về nhà).

Trưa 13/5, B. xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, ngại tiếp xúc với người xung quanh; được theo dõi và điều trị tại Quân y Đại đội 29.

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây - ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Trưa 14/5, B. được xe đơn vị đưa về điều trị tại Bệnh xá Trung đoàn 143/Sư đoàn BB315 (xã Bình An, huyện Thăng Bình), có tiếp xúc với 8 y, bác sĩ của Bệnh xá.

Khoảng 16h20, xe cứu thương của Bệnh xá Trung đoàn 143 đưa B. ra Bệnh viện Quân y 17 điều trị (có 2 người đi cùng).

Khoảng 20h20, B. nhập viện điều trị tại khoa A7, Bệnh viện Quân y 17.

Sáng 15/5, B. xuất hiện sốt (37,1℃), được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện vẫn chưa rõ nguồn lây của trường hợp này.

Một chiến sĩ ở Quảng Nam dương tính SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây - ảnh 2

Hiện vẫn chưa rõ nguồn lây của ca dương tính SARS-CoV-2 này

Sau khi nhận thông tin từ phía Đà Nẵng, ngành y tế Quảng Nam đã triển khai truy vết. Bước đầu xác định được tổng cộng 46 F1 liên quan đến chiến sĩ này. Trong đó, 31 trường hợp F1 trong sư đoàn đã được cách ly tập trung tại chỗ và lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Còn 15 trường hợp F1 khác được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó huyện Núi Thành 9 trường hợp, huyện Quế Sơn có 4 trường hợp, huyện Tiên Phước 1 và TP Tam Kỳ 1.

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Chùm ảnh Hà Nội sau cơn mưa trắng trời: Cây đổ khắp phố phường, mất điện, người dân không kịp trở tay

Vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây dựng nhà thờ tổ: Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng, chính quyền xã khẳng định cứng

Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều