Loading...

Môn học mà sinh viên RMIT sợ nhất

Nghe đồn rớt môn là mất một cục tiền to ơi là to.

Đại học RMIT vốn được mệnh danh là trường "con nhà giàu" với mức học phí lên đến hàng tỷ đồng/năm. Điều khác biệt trong mức học phí khủng là nằm ở bộ ba: Chất lượng học quốc tế, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và cơ sở vật chất xịn xò.

Nhưng sinh viên "trường con nhà giàu" sợ học cái gì nhất? Mới đây, một nữ sinh trường RMIT đã đăng tải lên trang cá nhân một tiết học ở lớp mình. Cô bạn tâm sự môn học ám ảnh là Business Statistics (Thống kê kinh doanh).

Trên bảng có chi chít các cột thống kê kinh doanh. Chưa hết, tài liệu môn học cũng toàn bằng tiếng Anh. Quả là xứng tầm với danh hiệu "môn học ám ảnh với mọi sinh viên RMIT"!

Môn học gây ám ảnh ở trường "con nhà giàu" RMIT? (Nguồn: Nguyễn Nhật Tường Vy)

Đã học thống kê còn thêm toàn kiến thức tiếng Anh, bảo sao RMIT-er không ngán "tận cổ". Một số bình luận đồng cảm dưới đoạn video:

- "Ở trường nào cũng là ác mộng hết".

- "Môn học này lúc đầu tưởng khó nhưng thực tế rất dễ nếu thuộc công thức của nó. Hồi xưa mình toàn được A+ nè".

- "Môn này là môn gì vậy, để mình còn chuẩn bị sẵn tinh thần cho năm nay học".

- "Học môn này xong muốn khủng luôn vì quá khó. Nhưng các tiền bối bảo đây chỉ là bước đầu thôi, nay mai còn nhiều môn tệ hơn. BSTAT là cơ bản rồi đó".

Thực tế, Thống kê Kinh doanh là môn học bắt buộc đối với nhiều sinh viên kinh tế. Đây là bộ môn khoa học đưa ra quyết định tốt khi phải đối mặt với các tình huống không chắc chắn và được sử dụng trong nhiều ngành như: Phân tích tài chính, Kinh tế lượng, Kiểm toán, Sản xuất và vận hành bao gồm cải tiến dịch vụ - nghiên cứu thị trường...

Môn học mà sinh viên RMIT sợ nhất - ảnh 1 Môn học mà sinh viên RMIT sợ nhất - ảnh 2
Môn học mà sinh viên RMIT sợ nhất - ảnh 3 Môn học mà sinh viên RMIT sợ nhất - ảnh 4

Bên trong trường đại học RMIT

Thế mới thấy để học tập ở RMIT không hề dễ dàng chút nào. Điều này cũng là dễ hiểu khi so sánh với mức học phí đắt đỏ của trường.

Theo công bố trên website chính thức, học phí toàn khóa chương trình đại học năm 2020-2021 có ngành thấp nhất khoảng 867 triệu đồng, một số ngành học lên đến hơn 1,1 tỷ đồng (như các ngành thuộc Khoa học và Công nghệ). Như vậy, tiền học phí dao động từ 289 - 300 triệu đồng/năm.

Bù lại, trường RMIT cũng có rất nhiều thứ mới lạ như: Thư viện xịn xò mở cửa 24/24h, canteen có đến 15 nhà hàng cho sinh viên tha hồ lựa chọn. Hay thậm chí có ký túc xá tốn tới 39 triệu/kỳ, song bạn sẽ được sống đầy đủ tiện nghi như trong khách sạn.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Một ngày của rich kid tại trường học phí 730 triệu: Góc quay đầy mùi tiền, hàng hiệu toàn thân, khung cảnh bên trong phát mê

Sĩ tử 2k3 cãi tay đôi với SV Bách Khoa, châm biếm có học giỏi không, ai ngờ lại chạm mặt đúng cựu thí sinh Olympia

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 17.5.2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều