Loading...

MỚI: Thêm 2 địa phương cho học sinh nghỉ học

Trước những diễn biến của dịch bệnh, các địa phương đã phải cho học sinh nghỉ học hoặc tạm thời lùi thời gian tổ chức cho học sinh trở lại trường.

Khánh Hòa

Ngày 7/10, tỉnh Khánh Hòa đã thông tin dự kiến đón học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn tỉnh sẽ đi học lại từ ngày 18/10, học sinh tiểu học và mầm non dự kiến đến trường ngày 1.11. Tuy nhiên, chủ trương này chưa nhận được sự đồng thuận của phụ huynh vì dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có những quyết định về việc tổ chức dạy học trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các trường học trên địa bàn 3 huyện Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và TP. Cam Ranh sẽ tổ chức học trực tiếp bắt đầu từ ngày 18/10.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa khuyến khích huyện Diên Khánh, Cam Lâm và TX. Ninh Hòa cho học sinh học trực tiếp, tuy nhiên tùy thuộc vào diễn biến dịch của từng địa phương theo từng xã, phường, thôn, tổ… có kế hoạch bố trí song song vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến.

Đối với TP. Nha Trang, học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường, học sinh các cấp THCS, THPT tiếp tục học trực tuyến. Từ ngày 18 đến 25/10, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 xem xét, nghiên cứu phương án để báo cáo và trình UBND tỉnh về kế hoạch tổ chức học tập phù hợp cho học sinh.

MỚI: Thêm 2 địa phương cho học sinh nghỉ học - ảnh 1
Quảng Nam

Tính đến hết ngày 13/10, H. Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có nhiều ca là học sinh và giáo viên của trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Trung học cơ sở Phước Chánh.

Toàn bộ học sinh của trường nghỉ học sau đó, lực lượng y tế huyện Phước Sơn tiếp tục tăng cường nhân lực, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 341 học sinh và 29 cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường.

UBND huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách Xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Phước Chánh từ 0 giờ ngày 13/10 cho đến khi có thông báo mới. Hơn 154 hộ dân với 600 nhân khẩu tại địa phương cũng được phong tỏa để tránh lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, huyện cũng quyết định phong tỏa cứng toàn bộ thôn 1, xã Phước Chánh.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Nữ sinh mặc chiếc áo in họa tiết kỳ lạ, cô giáo nhìn thấy trong giờ kiểm tra chắc mời ra khỏi lớp ngay lập tức

Kinh nghiệm sau 10 năm đi làm: Ở gần ai sẽ trở thành phiên bản tương tự - Nhặt thóc với gà sẽ sống mãi kiếp gà hoặc tung cánh cùng đại bàng do chính lựa chọn của bạn!

Cuộc thi Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường chọn được 2 tác phẩm giải Nhất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều