Loading...

Máy bay chiến đấu Trung Quốc xuất kích sát biên giới, Ấn Độ đặt Ladakh vào tình trạng báo động cao

Các cuộc tập trận giữa Trung Quốc và Pakistan đang diễn ra gần phía đông Ladakh nơi thường xuyên xảy ra tranh chấp biên giới giữa Quân đội Ấn Độ và Quân đội...

Các lực lượng vũ trang Ấn Độ tại biên giới Ladakh đang ở trong tình trạng báo động cao khi Lực lượng Không quân của Quân đội Trung Quốc (PLAAF) và các nhân viên an ninh Pakistan tiến hành các cuộc tập trận chung trên không ở Khu tự trị Tây Tạng (TAR), các nguồn tin quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Các nguồn tin cho biết, trong các bài tập trận, các máy bay chiến đấu J-11 và J-16 của PLAAF đã thực hiện các cuộc xuất kích gần biên giới Ấn Độ, sử dụng các sân bay được tân trang lại ở TAR làm căn cứ.

Ấn Độ cho rằng căn cứ không quân Hotan, một phần của Bộ Tư lệnh quân khu phía Tây của PLA, đang được thử nghiệm như một cơ sở để thực hiện các cuộc tấn công tiềm năng qua Ranh giới Kiểm soát Thực tế (LAC) trong các bài tập trận.

Các nguồn tin Ấn Độ nói rằng các máy bay phản lực của PLAAF cho đến nay vẫn tuân thủ giao thức biên giới hiện có và duy trì khoảng cách an toàn với LAC.

Tuy nhiên, để đáp lại cuộc tập trận, các máy bay Mig-29 và Sukhoi-30 MKI của Không quân Ấn Độ (IAF) đã tăng cường hoạt động trong khu vực.

Theo các nguồn tin, một phi đội máy bay phản lực Rafale mới mua của Ấn Độ cũng đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ tại căn cứ không quân Ambala ở bang Punjab, miền Bắc nước này.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu quân nhân Pakistan tham gia cuộc tập trận phòng thủ, được cho là bắt đầu vào ngày 22/5.

Các cuộc tập trận chung giữa lực lượng Trung Quốc và Pakistan tại TAR được tổ chức thường niên. Một trong những điểm chính của cuộc tập trận là hoàn thiện khả năng nhắm mục tiêu của tàu chiến, máy bay chiến đấu, máy bay không người lái sử dụng tên lửa chống hạm, tên lửa đất-đối-không và tên lửa không-đối-không.

Ấn Độ sản xuất thêm tàu ngầm đọ sức với Trung Quốc

Trước đây, Trung Quốc đã kêu gọi New Delhi có cái nhìn khách quan về các cuộc tập trận chung như vậy. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin hồi tháng 12 năm ngoái cho biết các cuộc tập trận chung Trung Quốc-Pakistan không nhằm vào bất kỳ "nước thứ ba" nào.

Mặc dù Ấn Độ không chính thức lên tiếng phản ứng với các trò chơi chiến tranh chung này, nhưng quân đội của đất nước luôn theo dõi sát sao và đề cao cảnh giác trong mỗi cuộc tập trận chung của Trung Quốc và Pakistan.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều